ศูนย์บริการติดตั้งแก๊สรถยนต์ ซ่อมเครื่องยนต์ ช่วงล่าง รถบ้าน รถ Taxi ครบวงจร

ที่อยู่ : 430-438 ศูนย์การค้าวรรัตน์ ถ.จันทน์ 16 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม. 10120

ติดต่อโทร : 081-6585666 , 094-9452519

  • งานแก๊สรถยนต์
    จำหน่ายและติดตั้ง อุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ระบบ LPG CNG ทุกยี่ห้อชั้นนำในประเทศไทย Versus AC Energy Reform GI Autronic ฯลฯ พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ
  • งาน Taxi
    จำหน่ายรถ Taxi ป้ายแดง สด-ผ่อน ทำสี ทำเบาะ ติดโป๊ะ มิเตอร์ ทำประกัน Taxi ประเภท 3 ราคาพิเศษ 8,800 บาท
  • งานเครื่องยนต์ ช่วงล่าง
    ซ่อมเครื่องยนต์ ระบบไฟฟ้า ช่วงล่าง

                  ไม่ว่าอู่เล็กอู่ใหญ่ ใครๆ ก็หันหน้าเข้าหารถใหม่ป้ายแดงชนิดแซะออกมาจากโชว์รูม ติดแก๊สก่อนส่งมอบรถ แต่สำหรับ "เฮียสันติ" คุณสันติ อังกูรสิริภัทร ปรมาจารย์แห่ง "สันติการช่าง" ยังคงดึงเกมรุก ไม่คิดบุกเข้าโชว์รูมเก็บงานรถป้ายแดง เพราะทุกวันนี้ ลูกค้าที่บอกต่อกันปากต่อปาก ยังถาโถมเข้ามาติดตั้งแก๊สกับลูกมือตักศิลาแห่งแก๊ส บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์แห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย เคล็ดไม่ลับสำหรับการติดตั้งแก๊สยุคนี้จาก "เฮียสันติ" ก็คือ ช่างต้องฝีมือดี มีโปรโมชั่น ที่สำคัญ ต้องคัดสรรอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่สุดให้ลูกค้า

"ต้องเข้าไปรับงานป้ายแดงถึงศูนย์เลยหรือไม่?...ผมคิดว่ายังไม่ใช่วิธีที่สันติการช่างจะต้องเดิน เพราะที่ผ่านมา เรายังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าที่แนะนำกันปากต่อปากอยู่เสมออยู่แล้ว และเรารอที่จะรับช่วงการดูแลรักษารถที่ติดตั้งแก๊สจากศูนย์บริการมา ก็เพียงพอที่จะทำให้เราเดินต่อไปได้อยู่แล้ว"

"เฮียสันติ" กล่าวกับ gas for cars ต่อไปอีกว่า

"อาชีพของคนติดตั้งแก๊สเหมือนลุ่มๆ ดอนๆ เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง แต่สำหรับอู่ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาแล้วจะรู้วิธีที่จะผ่านวิกฤติแต่ละช่วงไปได้ ซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดก็คือเรื่องฝีมือการติดตั้ง หากติดตั้งไปแล้วได้มาตรฐาน ผู้ใช้งานพึงพอใจ หากเจ้าของรถรู้จักใครที่ต้องการติดตั้งแก๊สเพิ่มเติม ก็จะแนะนำบอกต่อมาหาเราเอง ซึ่งนี่ก็เป็นเรื่องปกติที่หลายๆอู่ต่างก็ยึดถือกัน"

"แต่สำหรับช่วงนี้การแข่งขันของอู่เยอะมาก เมื่อก่อน สันติการช่าง ถูกใครๆ เรียกว่าอู่แก๊สแท็กซี่ แต่ตอนนี้ใครบ้างที่ไม่หันมาหากลุ่มแท็กซี่ ถามว่ากระทบกับเราหรือไม่ ก็คงต้องยอมรับว่ามีบ้าง แต่ด้วยสายสัมพันธ์ที่ดีอยู่เสมอ กับผลงานที่ไม่ว่าจะขับกันทรหดแค่ไหน ถ้าติดแก๊สกับสันติการช่างก็ไม่เคยมีปัญหา ยังทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากแท็กซี่อย่างไม่ขาดสาย"

"ซึ่งนี่ก็คือหนึ่งด้านที่พิสูจน์ความสามารถของช่างในอู่ของเราได้เป็นอย่างดี ว่าขนาดรถที่ผ่านการใช้งานหนักๆ อย่างแท็กซี่ ที่ต้องวิ่งอยู่บนถนนตลอดเวลา บางคันต้องวิ่งทั้งวันทั้งคืนก็ไม่มีปัญหา"

"แต่ช่วงนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเศรษฐกิจของเรายังไม่ค่อยดี หลายๆคนแม้ว่าจะอยากประหยัดด้วยการติดตั้งแก๊ส แต่พอพูดถึงค่าติดตั้งหลักหมื่นบาท หลายคนก็ต้องคิดหนักว่าจะติดตั้งไหวหรือไม่ บางคนอาจจะต้องคิดหลายตลบหน่อย เพราะลำพังค่าผ่อนรถก็แทบจะไม่ไหวแล้ว"

"สิ่งที่อู่พอจะช่วยได้ก็คือโปรโมชั่นต่างๆ ที่จะแบ่งเบาภาระคนติดตั้ง อย่างเช่นการผ่อน 0% 10 เดือน ที่สันติการช่างก็มีให้ลูกค้า ทำให้ภาระการติดตั้งครั้งละกว่าสองหมื่นบาท เหลือเพียงสองพันกว่าบาทต่อเดือน ทำให้หลายๆคนสามารถบริหารจัดการรายได้ตัวเองให้เพียงพอที่จะจ่ายได้"

"แถมตอนนี้ เวอร์ซุส ออกอุปกรณ์แก๊สรุ่น Eco Version ออกมา ราคาไม่ถึง 2 หมื่น เรียกว่าออกมาได้ถูกจังหวะ โดยเฉพาะกับรถที่มีขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,800 ซี.ซี. หรือรถในหมวด Eco Car ที่ปีที่แล้วเพิ่งได้รับสิทธิ์ลดภาษี และตอนนี้หลายๆ คนต้องคิดหนักว่าจะผ่อนอย่างไร เมื่อได้เจออุปกรณ์ที่พอเหมาะกันอย่าง Eco Version ของเวอร์ซุส ก็เรียกว่าเหมาะสมกับพอดี"

"คนที่เลือกใช้ไม่ต้องกลัวว่า รุ่น Eco Version จะได้ของที่มาตรฐานน้อยกว่ารุ่นมาตรฐาน เพราะสิ่งหนึ่งที่ทำให้ สันติการช่าง ได้รับความเชื่อถือมาตลอด คือไม่ว่าเราจะติดตั้งอุปกรณ์แก๊สอะไร เราก็จะคัดสรรแต่อุปกรณ์ที่มีคุณภาพ และที่สำคัญ ต้องเหมาะสมกับความต้องการของรถ ดังนั้นถึงจะแนะนำอุปกรณ์ Eco Version ก็ไม่ต้องห่วงว่าประสิทธิภาพจะด้อยกว่ารุ่นมาตรฐาน"

"ข้อแตกต่างระหว่าง Eco Version กับรุ่นมาตรฐาน ก็เป็นเพียงกล่อง ECU ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของเครื่องยนต์ขนาดเล็กเท่านั้น นอกนั้นไม่ว่าจะเป็น รางหัวฉีด หม้อต้ม หรืออุปกรณ์ต่างๆ ก็เหมือนรุ่นมาตรฐานทั้งหมด เพราะหากต้องลดเกรดลงไป สันติการช่างก็คงไม่สนับสนุนให้ลูกค้าใช้เหมือนกัน เพราะหากเกิดปัญหา ไม่เพียงแค่ต้องเสียเวลาทั้งอู่ทั้งลูกค้าเพื่อซ่อมแซม แต่ยังส่งผลถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าด้วย"

"เพราะสิ่งที่เราทำมาเสมอก็คือ การทำงานด้วยความสุจริต และผ่านทุกงานด้วยมาตรฐาน ทุกงานที่เราทำจึงต้องมีทั้งฝีมือ และการคัดสรรอุปกรณ์ที่ดีที่สุดเสมอเท่านั้น"