www.gasforcars.net
7 ปี มงคลออโต้แก๊ส ก้าวสู่ 8 ปฏิวัติแก๊สรถยนต์
ฉลองชัยสู่ปีที่ 7 “มงคลออโต้แก๊ส” ชูธงรุกเต็มพิกัด เปิด 8 ประเด็นปฏิวัติวงการแก๊สรถยนต์ทุกมิติ ภายใต้คอนเส็ปท์ 7 to 8 “We call it REVOLUTION” หวังดันอุปกรณ์แก๊สระดับเทพ “MECCANIC GAS” แจ้งเกิดในทำเนียบแบรนด์แก๊สดาวรุ่ง เริ่มออกสตาร์ทเต็มรูปแบบด้วยการจัดเปิดตัวสุดหรูที่โรงภาพยนตร์ ENIGMA สยามพารากอน ชั้น 6 โชว์ความทันสมัยของเทคโนโลยีแก๊สรถยนต์ พร้อมเปิดตัว Software Application แก๊สรถยนต์ครั้งแรกของโลก
การเปิดตัวชุดแก๊ส MECCANIC GAS ครั้งนี้ เป็นการเปิดตัวภายใต้แบรนด์ “มงคลออโต้แก๊ส” ที่ดำเนินธุรกิจติดตั้งระบบแก๊สในรถยนต์มาเป็นเวลา 7 ปี และมีผลงานติดตั้งแก๊สให้กับรถยนต์มากกว่าหมื่นคัน ซึ่งมีส่วนในการผลักดันให้บริษัทฯเดินหน้าคัดสรรอุปกรณ์แก๊สรถยนต์คุณภาพสูง ที่เหมาะกับรถยนต์รุ่นใหม่แบบ Hi-End ด้วยการชูแนวทางปฏิวัติ 8 สิ่งในวงการแก๊สรถยนต์
คุณมงคล วรวิชญาวิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ มงคลออโต้แก๊ส เปิดเผยถึงแนวทางการตลาดในช่วงปลายปี 2555 กับ “gas for cars”ว่าเป็นการทำตลาดเชิงรุกในการนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ ที่เป็นการปฏิวัติไปสู่สิ่งที่ดีกว่าถึง 8 แนวทางที่ทางบริษัทฯ มีความมั่นใจว่าจะเป็นการพลิกโฉมวงการติดตั้งแก๊สรถยนต์ในประเทศไทยครั้งใหญ่ในทุก ๆ มิติ
ปฏิวัติที่ 1 หัวฉีดแก๊ส (GAS INJECTOR) ของ MECCANIC GAS มี 3 รุ่น ที่สามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการหัวฉีดที่เร็วดั่งใจและมีสมรรถนะการขับขี่ดีที่สุด ประกอบด้วยรุ่น HD344 หรือที่นิยมเรียกว่าหัวฉีด MATRIX เป็นรุ่นที่มีความเร็วสูงสุด 0.5 ms. รุ่น HS211 มีอยู่ 2 ดีไซน์ เป็นหัวฉีดเดี่ยว (Flying) คือการเอาท่อเจาะตรงท่อไอดี กับ Snap-in ตัวหัวฉีดสามารถฝังเข้าไปในท่อร่วมไอดี พอกดลงไปมีตัวล็อก มีความเร็วเป็น 0 และ รุ่น IG3 คือหัวฉีด Rail รุ่น Horizon มีความเร็วในการเปิด 2 ms. เป็นหัวฉีดรุ่นใหม่ที่ผ่านการแก้ปัญหาเรื่องเสียงเรียบร้อยแล้ว
ปฏิวัติ 2 อุปกรณ์ปรับแรงดัน/หม้อต้ม (REDUCER) มีแรงม้าสูงสุดและมีความเสถียร เป็นหม้อต้ม Tomasetto รุ่น Antartic 380 HP ที่สามารถรักษาการไหลเวียนของแก๊ส และมีแรงดันสม่ำเสมอ ช่วยให้การขับขี่ราบรื่น เป็นอุปกรณ์แก๊สที่ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าเร่งเท่าไหร่แรงดันไม่มีตก ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นหม้อต้มรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ผ่านมาตรฐาน Euro 5 และมีเซฟตี้วาล์วในตัวอีกด้วย
ปฏิวัติ 3 อุปกรณ์ควบคุม (ECU) มีการปรับจูนที่ละเอียด และการควบคุมเหนือชั้น เป็นกล่องสมองกลควบคุมการทำงานของระบบแก๊สจากโรงงาน AEB ผู้ผลิตกล่อง ECU อันดับ 1 จากประเทศอิตาลี ที่มาพร้อมกับซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุด สามารถปรับจูนได้ละเอียดมีความเสถียรสูงสุด มีฟังก์ชั่นชดเชยอุณหภูมิ ชดเชยแรงดัน รวมทั้งสามารถเข้าไปปรับแต่งในเรื่องของค่าไอเสีย (emission) ได้
ปฏิวัติ 4 ปลั๊กเชื่อมสัญญาณสายไฟ (Connector) เป็นการยกระดับงานติดตั้งแก๊สให้ได้มาตรฐานโรงงานประกอบรถยนต์ (OEM) ที่เชื่อมต่อสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ จากชุดสายไฟของตัวรถยนต์ผ่าน Connector สำหรับรถยนต์แต่ละรุ่นโดย ไม่มีการตัดสายไฟที่เปรียบเสมือนเส้นเลือดของรถยนต์แม้แต่เส้นเดียว ช่วยให้รถติดตั้งแก๊สไปแล้วไม่ช้ำ และที่เป็นพัฒนาการล่าสุด ก็คือมงคลออโต้แก๊สได้สั่งให้โรงงานย้ำสายไฟให้เป็นสายมาจากโรงงานโดยที่ช่างไม่ต้องมาย้ำเอง เรียกว่าทั้งสวยทั้งเนียนและแข็งแรงยิ่งขึ้น
ปฏิวัติ 5 เครื่องตรวจจับแก๊สรั่ว (GAS DETECTOR) มงคลออโต้แก๊สมีนโยบายนำมาติดตั้งในชุดของอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ โดยคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเพียงแค่ 2,800 บาท เพื่อยกระดับความปลอดภัยขึ้นไปอีก โดยในชุดจะมีเซ็นเซอร์ 2 ตัว ติดตั้งอยู่บริเวณถัง และอยู่ในห้องเครื่องด้านหน้าในตำแหน่งใกล้กับหัวฉีดหม้อต้ม เพื่อตรวจวัดปริมาณแก๊สโดยมีรัศมีทำการประมาณ 1 เมตร ถ้าหากเกิดปัญหารั่วซึม DETECTOR จะส่งสัญญาณเตือนและตัดกลับไปใช้น้ำมัน เป็นการเพิ่มความปลอดภัยแบบดับเบิ้ลให้กับลูกค้าที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุด
ปฏิวัติ 6 การประกันอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ ผู้นำเข้าอุปกรณ์แก๊สส่วนใหญ่มักรับประกันโดยดูว่ารถทุกคันเหมือนกัน แต่แมคคานิคแก๊สมองรถทุกคันไม่เหมือนกัน รถใหม่ควรจะได้รับสิทธิ์พิเศษมากกว่า โดยมีประกันสำหรับรถใหม่ที่ใช้งานมาไม่เกิน 10,000 กม. จะเป็นป้ายแดงหรือเปลี่ยนป้ายก็แล้วแต่ จะได้รับการคุ้มครองให้ถึง 3 ปี เลขไมล์ 100,000 กม. เท่ากับศูนย์บริการรถยนต์ ส่วนรถยนต์เก่าหรือรถทั่วไปจะได้ประกัน 2 ปี
ปฏิวัติ 7 การประกันภัยครอบคลุม (2M bath Insurance) เป็นการปฏิวัติการประกันภัยสำหรับแก๊สรถยนต์ครั้งแรกของประเทศไทย ด้วยการประกันภัยแบบ Product Liability ที่รับผิดชอบครอบคลุมทั้งตัวรถ เครื่องยนต์ ทรัพย์สิน และร่างกายของผู้ขับขี่และบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง หากเกิดเหตุจากตัวอุปกรณ์แก๊ส หรือจากการติดตั้งระบบแก๊สรถยนต์โดยสามารถเคลมจากความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง ในวงเงินสูงสุดไม่เกิน 2,000,000 บาท
ปฏิวัติ 8 พลังแห่ง Social Network (Meccanico’s iPhone App) ที่ผ่านมามงคลออโต้แก๊สมีการสื่อสารกับลูกค้าผ่าน Facebook มาโดยตลอด สำหรับครั้งนี้เป็นการปฏิวัติวงการสื่อออนไลน์ครั้งใหญ่ด้วยการพัฒนา Meccanic Gas Club รูปแบบ App บน iPhon ที่มาในรูปแบบ Tool & Game ที่จะช่วยให้ผู้ใช้รถติดแก๊สได้สนุกและมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่นการหาสถานีเติมแก๊ส ทั้ง LPG และ NGV ที่ใกล้ที่สุด โปรแกรมคำนวณอัตราสิ้นเปลืองแก๊ส และโปรแกรมสามารถติดต่อทีมงาน Meccanic Gas เพื่อสอบถาม หรือจองคิวตรวจเช็ครถได้อย่างรวดเร็ว
สุดท้ายก็คือเฟซบุ๊คเพจของแมคคานิคแก๊ส จะเป็น APP สร้างโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กของกลุ่มผู้ใช้แก๊ส จริง ๆ คนที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์แก๊สยี่ห้อ Meccanic Gas ก็สามารถโหลด APP ตัวนี้ไปเล่นได้ ถ้าในอนาคตเกิด Social Network ตัวนี้ขึ้นมาเวลานึกถึงแก๊สรถยนต์ก็จะคิดถึง APP นี้ขึ้นมาได้ ถ้าสนใจข้อมูลเพิ่มเติมให้คลิ๊กเข้าไปที่ www.meccanicgas.com
การเปิด 8 ประเด็นปฏิวัติวงการแก๊สรถยนต์ ภายใต้ คอนเส็ปท์ 7 to 8 “We call it REVOLUTION” ครั้งนี้ นับเป็นการวางเกมรุกตลาดแก๊สรถยนต์โดยชูแบรนด์อุปกรณ์แก๊สรถยนต์ “MECCANIC GAS” ให้โดดเด่นด้วยคุณภาพที่แตกต่างจากอุปกรณ์แก๊สทั่วไปที่มีการให้ประกันภัยแบบ Product Liability แล้วตอกย้ำความทันสมัยด้วย Social Network ที่ก้าวหน้าไปถึงการสร้าง Application ขึ้นมาจับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ซึ่งบ่งบอกถึงความชัดเจนของกลยุทธ์การตลาด
เห็นทีสมรภูมิแก๊สรถยนต์คงจะร้อนฉ่าตั้งแต่ปลายปีนี้เป็นต้นไป!
ภาพ Mongkol
ดูภาพ/ข้อมูลรถติดแก๊ส
ดูภาพทั้งหมด
All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส