www.gasforcars.net
ประมวลภาพศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ VERSUS THAILAND
เพียงแค่เลี้ยวรถเข้าไปจอดบริเวณหน้าศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ VERSUS THAILAND สิ่งที่ปรากฏกับสายตาผู้ใช้บริการจะแตกต่างจากอู่ติดแก๊สทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นตัวอาคารภายนอกที่ดูโอ่อ่า ทันสมัย การจัดวางพื้นที่ภายในที่มีการแบ่งโซนการทำงานเป็นสัดส่วนชัดเจน มีความเป็นระบบระเบียบ และสะอาดเรียบร้อย ไม่หรูหราจนเกินไป แต่เป็นการจัดวางทุกอย่างให้สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพฯ ได้อย่างลงตัว
เมื่อเดินเข้าไปถึงบริเวณหน้าศูนย์ฯ ภาพแรกที่เห็นก็คือช่างกำลังสาละวนอยู่กับการติดตั้งอุปกรณ์แก๊สให้กับรถยนต์ที่จอดเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ ทำให้เห็นการทำงานติดตั้งแก๊สที่เปิดเผย โปร่งใส และปลอดภัย ไม่มีสิ่งใด ๆทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัยในมาตรฐานการทำงาน
ถัดจากโซนติดตั้งเป็นส่วนของสำนักงานที่ล้อมรอบด้วยกระจกบานใสเผยให้เห็นพื้นที่ภายในที่มีการตกแต่งอย่างหรูหราสะอาดสะอ้าน เป็นการผสมผสานระหว่างโชว์รูมที่โชว์เทคโนโลยีแก๊สรถยนต์ กับห้องรับรองลูกค้าได้อย่างลงตัว
ขณะที่เปิดประตูกระจกบานใสเข้าไป ความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้ถึงความแตกต่างก็คือรอยยิ้มเป็นมิตรและการทักทายอย่างอบอุ่นเป็นกันเองของพนักงานประจำศูนย์ ณ ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ดูดี มีส่วนจัดแสดงเทคโนโลยีการติดตั้งระบบแก๊สรถยนต์ให้ดู มีโซฟาที่นั่งสบาย ๆ ให้เลือกนั่งหลายมุม ทุกจุดสามารถมองลอดกระจกไปสำรวจดูการทำงานของช่างได้ตลอดเวลา...

มาตรฐานใหม่ คิวซีระบบต่างๆของแก๊สรถยนต์ทั้งหมดกว่า 30 จุด
จุดเด่นของการติดตั้งที่นี่คือความเป็นมืออาชีพบนมาตรฐานใหม่ของการติดตั้งแก๊สรถยนต์ โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาทีมช่างที่ต้องผ่านการอบรมอย่างเข้มข้น 3 เดือน เพื่อรองรับระบบที่สร้างขึ้นมาให้มีการคิวซีระบบต่างๆของแก๊สรถยนต์ทั้งหมดกว่า 30 จุด ต่อรถยนต์หนึ่งคัน เป็นการกำหนดมาตรฐานเพื่อให้สามารถวัดประสิทธิภาพของการทำงานได้อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้มีเปอร์เซ็นต์รถกลับมาแก้ไขงานน้อยที่สุด

“ระบบเป็นสิ่งสำคัญที่สุด รูปแบบอาคารทั้งภายนอกภายในเป็นเพียงผลพลอยได้ เราไม่ต้องการสร้างอู่ติดแก๊สหน้าตาสวยงามมาเป็นกับดัก หากฉากหน้าสวยงาม แต่ภายในติดแก๊สไม่ได้เรื่อง การบริการไม่ดี ก็จะไม่ได้รับการยอมรับจากลูกค้า” คือแนวคิดในการขยายกิจการรูปแบบแฟรนไชส์ศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ของ “คุณโจ” แม่สาย ประภาสะวัต ประธานกรรมการ บริษัท เอ็มเอส แฟคทอรี่ จำกัด ผู้นำเข้าอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ VERSUS
เวลานี้แนวคิดดังกล่าวได้รับการพัฒนาออกมาเป็นศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ต้นแบบ 4 สาขา โดยมีสำนักงานใหญ่บางบอน 5 เป็นศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ต้นแบบแห่งแรก ส่วนสาขาที่พัฒนาขึ้นมาใหม่คือสาขาราชพฤกษ์ ศรีนครินทร์ และเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ โดย 2 สาขาแรกได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบไปแล้ว ส่วนสาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ขณะนี้ก่อสร้างไปแล้วกว่า 90%
ปัจจุบันศูนย์ติดตั้งแก๊ส VERSUS สำนักงานใหญ่ บางบอน 5 มียอดติดตั้งแก๊สเดือนละ 150-200 คัน มีลูกค้าใช้บริการเดือนละประมาณ 500-600 คัน สาขาราชพฤกษ์ เดือนแรกที่ออกสตาร์ท มีรถเข้าไปใช้บริการติดตั้งแก๊สมากถึง 120 คัน จนต้องขยายพื้นที่ด้านหลังรองรับรถเพิ่มอีก 1 ไร่ ทั้ง ๆที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน
ส่วนสาขาศรีนครินทร์มีรถเข้าไปติดตั้งแก๊สเดือนแรกประมาณ 60 คัน ยอดติดตั้งแก๊สระดับนี้ดูเหมือนจะไม่มาก หากนำไปเปรียบกับอู่ติดแก๊สเปิดใหม่ทั่วไปในสถานการณ์แก๊สรถยนต์ในช่วงเดือนกันยายน ซึ่งเป็นโลว์ซีซั่น ตัวเลขติดตั้งแก๊สระดับนี้ถือว่าสอบผ่านสบาย ๆ
“ตอนนี้มีคนสนใจซื้อแฟรนไชส์จำนวนมาก แต่ทางเรายังไม่ได้เดินหน้าเต็มที่ เพราะต้องการพัฒนาศูนย์ติดตั้งแก๊สของเวอร์ซุสที่เป็นแม่แบบของแฟรนไชส์ที่สมบูรณ์แบบ เพื่อเป็นตัวอย่างให้ลูกค้าได้ศึกษางานอย่างเป็นรูปธรรมให้ครบ 4 สาขาก่อน”
ในอนาคตหากศูนย์ติดตั้งแก๊ส VERSUS เดินหน้าเต็มรูปแบบ มีผลการดำเนินงานที่ดี มีตัวเลขแสดงผลงานที่โดดเด่น VERSUS THAILAND จะเดินหน้าขยายตลาดในรูปแบบแฟรนไชส์อย่างเต็มกำลัง โดยวางเป้าหมายขยายศูนย์ติดตั้งแก๊สที่ใช้แบรนด์ VERSUS ในกรุงเทพฯจำนวน 10 สาขา เพราะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพฯ ที่ให้ความสำคัญกับการติดตั้งแก๊สที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก
นอกจากพัฒนาการติดตั้งแล้ว ทางเวอร์ซุสยังให้การช่วยเหลือด้านการตลาด การซัพพอร์ตอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ การจำหน่าย การหาลูกค้า ทุกอย่างมีการวางแผนงานอย่างเป็นระบบ ผู้เข้าร่วมเป็นแฟรนซ์ไชส์ไม่ต้องลงทุนสต็อกสินค้าจำนวนมาก ๆ เพราะทางบริษัทฯช่วยเก็บ ช่วยบริหารจัดการให้มีอุปกรณ์แก๊สเพียงพอ และสามารถการันตีได้ว่าไม่มีปัญหาสินค้าขาดตลาดเกิดขึ้นอย่างแน่นอน
สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ เพียงแค่ลงทุนทำเล และทุนในการดำเนินการเบื้องต้น 3-5 ล้านบาท ก็จะได้ครบทั้งระบบ การตกแต่งร้าน การอบรมบุคลากร และการสนับสนุนด้านการตลาด หากต้องการทราบรายละเอียดแบบเจาะลึกโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 087-494-2193 ก็จะได้รับความกระจ่างเกี่ยวกับแฟรนไชส์ VERSUS ในทุก ๆ ด้าน
นี่คือก้าวที่แตกต่างของ “VERSUS” ในการพัฒนาแบรนด์อุปกรณ์แก๊สสู่ความเป็นระบบการติดตั้งแก๊สรถยนต์ ที่ตัวสินค้าไม่ใช้อุปกรณ์แก๊สรถยนต์ หากแต่เป็นระบบติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่มีมาตรฐานความปลอดภัย และสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ภาพ gas for cars
ดูภาพ/ข้อมูลรถติดแก๊ส
ดูภาพทั้งหมด
All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส