www.gasforcars.net
สูตรเด็ดติดแก๊ส NISSAN JUKE ด้วยอุปกรณ์แก๊ส AC AUTOGAS
นาทีนี้นับได้ว่ารถนิสสัน จู๊ค “NISSAN JUKE” มีความร้อนแรงทะลุองศาเดือดด้วยสไตล์การดีไซน์ที่ผสานสมรรถนะความเป็นรถ Crossover และ Sporty Design เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 8 แสนกว่าบาท ทั้งนี้เพราะมีการปรับเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ HR16 ขนาด 1,600 ซีซี 4 สูบ 16 วาล์ว มาพร้อมกับระบบหัวฉีดคู่ (Dual Injector System) ผสานกับระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC
ส่วนของสมรรถนะของเครื่องยนต์นั้น ให้แรงบิดสูงสุด 154 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที กำลังสูงสุด 116 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที
ความโดดเด่นของรถยนต์รุ่นนี้ในสายตาชาวแก๊สรถยนต์ก็คือความเป็นรถที่มีดีไซน์สะดุดตาและเป็นรถเครื่องยนต์เบนซิน ดังนั้นจึงมีคนสนใจนำไปติดแก๊สจำนวนมาก และด้วยความทันสมัยฉับไวต่อกระแสความนิยมรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ของผู้นำเข้าอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ AC AUTOGAS จึงได้มีการศึกษาและพัฒนาระบบแก๊สติดแก๊สรถยนต์ของ NISSAN JUKE เอาไว้ซับพอร์ตข้อมูลให้กับอู่ติดตั้งแก๊สพาร์ทเนอร์
รถยนต์รุ่นนี้สามารถติดตั้งระบบแก๊สได้ “จบ”แบบเนียน ๆ กับชุด STAG 4 ECO และ STAG 300-4 PREMIUM สำหรับหัวฉีดแก๊สนั้นสามารถใช้ได้กับทั้ง Valtek, ACH01 แต่ทาง AC มีข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าถ้าหากอยากใช้กันยาว ๆ และได้คุณภาพเต็มร้อยควรจะเลือกใช้หัวฉีด ACH01 ที่มีข้อดีตรงที่เป็นหัวฉีดแบบเข็ม มีการทำงานเหมือนหัวฉีดน้ำมัน ความทนทานเป็นพิเศษ และมีการจ่ายแก๊สที่แม่นยำด้วยค่าความต้านทานที่ 1.9 โอห์ม
ขั้นตอนการติดตั้งระบบแก๊สไม่มีความยุ่งยากซับซ้อน ยิ่งถ้าเป็นช่างที่เคยติดตั้งรถ NISSAN มาแล้ว ก็จะสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว เพราะใช้หลักการเดียวกัน แต่สำหรับเครื่อง 1600 c.c. นั้น จะมีเทคนิคพิเศษเพิ่มขึ้นมาก็คือการเจาะรู Nozzle หัวฉีด ซึ่งปกติเครื่อง 1600 c.c. นั้นจะเจาะอยู่ที่ 2.1 mm. แต่เมื่อเครื่องตัวนี้มีลักษณะการทำงานของหัวฉีดแบบมีหัวฉีดเสริมเพิ่มขึ้นมาอีก 4 หัว ช่างจึงต้องเจาะรูหัวฉีดเพิ่มขึ้นเป็น 2.4 mm เพื่อให้มีการจ่ายเชื่อเพลิงแก๊สได้อย่างเพียงพอ
ในกรณีเดียวกัน เมื่อมีหัวฉีดเสริมเพิ่มขึ้นมานั้น มีความจำเป็นที่จะต้องติดตั้ง EMULATOR (กล่องตัดหัวฉีดเสริม) เพิ่มขึ้นมาเพื่อใช้ในการตัดสัญญาณการฉีดของหัวฉีดน้ำมัน ส่วนอย่างอื่นติดตั้งตามปกติ ใส่ถังโดนัทได้ถึง 48 ลิตร และสามารถเชื่อมต่อ OBD ได้อย่างสมบูรณ์ โดยเป็นแบบ ISO 15765 pin 6 , 14
การจูนจะเหมือนกับรถทั่วไป แต่มีการติดตั้งกล่อง EMULATOR จาก AC STAG2-E4 พร้อมชุดปลั๊กตัดหัวฉีดสำหรับNISSAN แบบ Plug and Play ไม่ต้องตัดต่อสายไฟที่ทำหน้าที่ตัดสัญญาณหัวฉีดเสริมของเครื่องยนต์
ส่วนของอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจ มีถาดสำหรับใส่ยางอะไหล่ หลังจากที่ทำการติดตั้งแก๊สถ้าหากเลือกใช้ถังโดนัทขนาด 48 L จาก AC ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วยังสามารถเก็บยางอะไหล่ไว้ในรถได้อย่างเหมือนเดิมและลงตัวโดยถ้าไม่สังเกตจะไม่รู้เลยว่าเป็นรถติดแก๊ส เพราะยังสามารถวางยางอะไหล่ไว้ในตำแหน่งเดิมได้อย่างสวยงามลงตัว
ภาพ AC
ดูภาพ/ข้อมูลรถติดแก๊ส
ดูภาพทั้งหมด
All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส