www.gasforcars.net
รายละเอียดข่าว
ศูนย์ติดตั้งแก๊ส “นภัทรเจริญยนต์” คัดอุปกรณ์แก๊สคุณภาพดี ติดตั้งและจำหน่ายราคาย่อมเยา
10 มี.ค. 2557
ให้บริการ :ติดตั้งและซ่อมบำรุงระบบแก๊สรถยนต์ NGV/LPG 
 เจ้าของ : คุณรัตนา ชุติศักดิ์เกตุ 
 ที่อยู่ : 27/20 เยื้องวัดเสาธงหิน ถ.วงแหวนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11110 เบอร์โทร : 02-903-2573-5,081-398-9168
  
ปรัชญาของ “นภัทรฯ” คือคัดสรรอุปกรณ์แก๊สคุณภาพดี มาขายในราคาย่อมเยา 
          ณ ท่ามกลางอุปกรณ์แก๊สสารพัดแบรนด์ที่ถาโถมเข้าสู่ตลาดแก๊สรถยนต์ในไทย ทั้ง ๆ ที่ความต้องการติดตั้งแก๊สชะลอตัวลงอันเนื่องมาจากความหวั่นวิตกที่มีต่อนโยบายด้านพลังงานของภาครัฐ ย่อมส่งผลต่อสภาพตลาดติดตั้งแก๊สโดยรวมให้ลดระดับความร้อนแรงลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 
          สภาพเช่นนี้อาจมีผลเชิงจิตวิทยาต่อผู้ประกอบการบางรายที่เริ่มหวั่นไหวต่อความผันผวนของตลาดอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่ถึงแม้สถานการณ์จะแกว่งตัวอย่างไร “นภัทรเจริญยนต์” ผู้ค้าปลีกค้าส่งอุปกรณ์แก๊สรายใหญ่ของไทยหาได้หวั่นไหวแต่อย่างใด 
           ลองมาติดตามดูมุมมองและความคิดของ คุณนภัทร ชุติศักดิ์เกตุ ประธานกรรมการ “นภัทรเจริญยนต์” ว่า คนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงอย่างเขามองสถานการณ์ตลาดแก๊สรถยนต์ปีนี้ว่าจะเป็นเช่นไร? 
           “คิดว่ารัฐบาลคงยังไม่ปล่อยลอยตัวราคาแก๊สเสียทั้งหมด ตลาดติดตั้งแก๊สส่วนหนึ่งจึงยังพอไปได้ แต่อีกส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่ยังติดตามข่าว จะเป็นกลุ่มลูกค้าที่ไม่กล้าติดเสียมากกว่า อันที่จริงความต้องการที่จะติดตั้งแก๊สยังมีอยู่เยอะ เพราะมีรถใหม่ออกมามากพอสมควร แต่ที่ตลาดค่อนข้างนิ่งเป็นเพราะไม่แน่ใจในนโยบายของรัฐมากกว่า” 
           สถานการณ์ที่ดำรงอยู่เช่นนี้ “คุณนภัทร” ยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อยอดขายบ้าง แต่ “นภัทรเจริญยนต์” ยังคงยืนหยัดต่อไป โดยให้ความสำคัญกับการนำเข้าอุปกรณ์แก๊สคุณภาพดีเข้ามาจำหน่ายในราคาที่ไม่แพงเหมือนเช่นเคย 
           “ปรัชญาของ “นภัทรเจริญยนต์” คือคัดสรรอุปกรณ์แก๊สคุณภาพดี มาขายในราคาย่อมเยา ตราบใดที่บริษัทฯยังนำเสนอสินค้าคุณภาพดี มีมาตรฐานสูง ในราคาที่ย่อมเยา ลูกค้าส่วนใหญ่จะยังคงเลือกใช้สินค้าจากเรา” 
           และด้วยจุดยืนที่ชัดเจนในการดำเนินธุรกิจในรูปแบบของกิจการค้าส่งค้าปลีกอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ จึงมีส่วนอย่างมากที่ทำให้ “นภัทรเจริญยนต์” มี “จุดแข็ง” และเป็น “ความแตกต่าง” จากผู้นำเข้าอุปกรณ์แก๊สทั่วไปตรงที่เป็นศูนย์กลางการจัดจำหน่ายอุปกรณ์แก๊สที่มีสินค้าให้ลูกค้าเลือกสรรอย่างหลากหลายและครบครันมากที่สุด ณ เวลานี้ 
           “ปี 2556 นี้ เรามีการปรับปรุงระบบการบริหารจัดการของสำนักงานใหญ่ในซอยวัดพระเงิน โดยเริ่มจากการจัดระบบสต็อกสินค้าให้เข้าที่ จากนั้นจะมีการแยกแผนกอย่างชัดเจน ต่อไปสำนักงานแห่งนี้จะมีการให้บริการหลัก ๆ 2 รูปแบบ คือเป็นศูนย์ติดตั้งแก๊สมาตรฐานที่เน้นรับงานเป็นฟลีต และศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ โดยจะมีการจัดสรรพื้นที่ส่วนหนึ่งสำหรับการสต็อกสินค้า” 
           สำหรับการปรับปรุงสำนักงานใหญ่ บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ “คุณนภัทร” คาดว่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 2 ปี ในการพัฒนาระบบให้สมบูรณ์แบบ เมื่อวางระบบเสร็จสมบูรณ์แล้วส่วนของศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์แก๊สจะมีการพัฒนาให้ลูกค้าสามารถเข้าไปเดินเลือกซื้อสินค้าได้แบบศูนย์จำหน่ายสินค้าขนาดใหญ่อย่างเช่น แมคโคร หรือโลตัส และถ้าทำสำเร็จ รวมทั้งความต้องการอุปกรณ์แก๊สยังมีมาก “นภัทรเจริญยนต์” มีแผนขยายสาขาไปตามภาคต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า 
           “การจัดระบบของเราจะทำควบคู่ไปกับการพัฒนาการจัดจำหน่ายอุปกรณ์แก๊สให้กับลูกค้า ซึ่งแยกออกเป็น 2 ลักษณะ  คือการจำหน่ายอุปกรณ์และอะไหล่แก๊สทุกยี่ห้อในราคาย่อมเยา กับการจำหน่ายอุปกรณ์แก๊สแบรนด์ที่นำเข้าเอง โดยปัจจุบันมีแบรนด์หลัก ๆ อยู่ 3-4 แบรนด์ เราจะทำตลาดเชิงรุกโดยเน้นกลุ่มตลาดราคาประหยัดกับตลาดพรีเมี่ยมเป็นหลัก” 
           สำหรับอุปกรณ์แก๊สที่เน้นเจาะตลาดประหยัดและพรีเมี่ยม คืออุปกรณ์แก๊สรถยนต์แบรนด์ SEC โดยในส่วนของชุดแก๊ส SEC  ECO จะมีการพัฒนารุ่นใหม่ขึ้นมาให้ใช้งานง่ายขึ้น และมีราคาย่อมเยาลง ส่วน SEC PLATINUM  จะปรับปรุงคุณภาพให้สูงขึ้น แต่ยังจำหน่ายในราคาเดิม ส่วนตลาดกลุ่มอื่น ๆ “นภัทรเจริญยนต์” มีอุปกรณ์แก๊สรองรับทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็น emer ที่เหมาะสำหรับลูกค้าระดับกลาง-สูง หรือ BLUE POWER สำหรับกลุ่มรถดีเซล 
           “ตลาดติดตั้งแก๊สดีเซล จะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีการวิจัยและพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดทางโปแลนด์กำลังเร่งพัฒนาโปรแกรมตัวใหม่ที่สามารถลดการจ่ายน้ำมัน ซึ่งจะทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น ถ้าหากทำสำเร็จโปรแกรมของเราก็จะมีเทคโนโลยีเหนือกว่าคู่แข่งไปอีกก้าวหนึ่ง” คุณนภัทร กล่าว 
           ทั้งนี้ ความเชี่ยวชาญในการจำหน่ายอุปกรณ์แก๊สในตลาด After Market คืออีกหนึ่งจุดเด่นของ “นภัทรเจริญยนต์” ที่มีความเข้าใจลูกค้าในกลุ่มอู่ติดตั้งแก๊สขนาดกลางและเล็กเป็นอย่างดี 
           “นโยบายเราจะไม่มีการกำหนดว่าต้องซื้อกี่ชุดๆ  สินค้าของเราลูกค้าจะซื้อกี่ชุดเราพร้อมขายหมด ลูกค้าที่ซื้ออุปกรณ์แก๊สจากนภัทรฯ ประจำวันจะมีบางส่วนเป็นลูกค้ารายย่อยวิ่งซื้อทีละไม่กี่ชุด ส่วนใหญ่จะเป็นช่างที่ไม่มีทุนสต็อกของ เขาก็จะวิ่งมาซื้อเป็นชิ้น หรือซื้อทีละชุดสองชุด บางคนไปซื้อของบริษัทใหญ่ไม่ได้เพราะเขาจะล็อกให้ซื้อทั้งชุด แต่มีช่างจำนวนไม่น้อยต้องการซื้อแยกเป็นส่วนๆไป” 
           แน่นอนว่าศักยภาพในการจัดจำหน่ายอุปกรณ์แก๊สให้รายย่อยนั้น เป็นประสบการณ์ที่ “นภัทรเจริญยนต์” สั่งสมมาเป็นเวลานานและเป็นแต้มต่อสำคัญในการพัฒนากิจการให้เจริญรุดหน้าและก้าวทันทุกๆความต้องการของลูกค้า ดังนั้นการขยับตัวของผู้ค้าส่งค้าปลีกอุปกรณ์แก๊สรายนี้จึงอยู่ในความสนใจของคนในวงการแก๊สรถยนต์เสมอมา... 
 
News Gallery


โปรดอ่านกฏกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ของสงวนสิทธิื์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ้งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส