www.gasforcars.net
รายละเอียดข่าว
อู่ติดตั้งแก๊ส “ค็อกพิท อ้อมน้อย” มั่นใจ AUTRONIC 7 ปี ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
01 ก.ค. 2557
ให้บริการ :ติดตั้งระบบแก๊สรถยนต์ LPG/NGV
 เจ้าของ :คุณเกษม ฟูกิจพาณิชย์
ที่อยู่ : 98/1 ม.7 ปากซอยไทยนาม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 74130 
 เบอร์โทร : 0-2420-6501-2,0-2420-6003-4
 
“ค็อกพิท อ้อมน้อย” มั่นใจ AUTRONIC  ติดมา 7 ปี ไม่เคยเปลี่ยนแปลง 
           ความมั่นคงและมั่นใจในการเลือกติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส AUTRONIC เพียงแบรนด์เดียวอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 7 ปี ของ “ค็อกพิท อ้อมน้อย” มีส่วนอย่างยิ่งที่ทำให้ศูนย์ติดตั้งแก๊สแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่ามีความเชี่ยวชาญการติดตั้งอุปกรณ์แก๊สยี่ห้อนี้ในอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย 
           หลายคนอาจสงสัยว่าทำไม คุณเกษม ฟูกิจพาณิชย์ ผู้บริหารศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ค็อกพิท อ้อมน้อย จึงไว้วางใจเลือกอุปกรณ์แก๊สรถยนต์AUTRONIC ติดตั้งให้กับรถยนต์ของลูกค้ามาอย่างยาวนานโดยไม่เปลี่ยนใจไปใช้อุปกรณ์แก๊สแบรนด์อื่นที่ทำตลาดเชิงรุกจนมีชื่อเสียงในวงกว้างมากกว่า 
           แน่นอนว่าคำตอบแรกที่ได้รับก็คือช่างประจำศูนย์ฯมีความเชี่ยวชาญ AUTRONICเป็นพิเศษส่วนของโรงงานผลิตอุปกรณ์ในประเทศอิตาลีได้มีการวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์แก๊สให้มีความทันสมัยและก้าวทันเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของรถยนต์อยู่เสมอ แต่ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือรถที่ติดแก๊สไปแล้วไม่มีปัญหา แม้ว่าจะผ่านการใช้งานนานหลายปี 
           “ออโทรนิคมีระบบที่ฉลาดกว่าอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ทั่วไป เพราะผ่านการปรับปรุงมามาก ตอนนี้มีอุปกรณ์แก๊สหลายยี่ห้อยังใช้ระบบเดิมๆ อยู่ แต่ออโทรนิคก้าวล้ำไปอีกขั้นหนึ่ง ตรงที่มีการแท็ปสัญญาณหัวฉีดน้ำมันเบนซินมาแปลงเป็นเวลาการจ่ายของแก๊ส ทำให้รถที่ติดแก๊สไปแล้วมีสมรรถนะใกล้เคียงน้ำมันมากที่สุด”เฮียเกษม อธิบายถึงจุดเด่นของ AUTRONIC 
           นอกจากจะมีกล่อง ECU ที่ฉลาดแล้ว อุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ปรับลดแรงดันหัวฉีด แม็ปเซ็นเซอร์ ฯลฯ ล้วนแล้วแต่ได้รับการออกแบบให้ระบบการทำงานกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอุปกรณ์แต่ละชิ้นมีการออกแบบให้มีความโดดเด่นเฉพาะตัว หัวฉีดเป็นหัวฉีดเดี่ยว มีข้อดีตรงที่มีระยะการจ่ายแก๊สที่สั้น มีระบบการทำงานเป็นลิ้นรัว ช่วยให้การทำงานเงียบกว่าแบบเข็ม
          อุปกรณ์ปรับแรงดันมีความพิเศษตรงที่ทำหน้าที่เป็นกรองในตัว มีการทำงานแบบแยกเป็นเส้น ส่วนที่เป็นหม้อต้มมีลักษณะเป็นสาย มีหลักการทำงานระบบเดียวกับท่อแอร์คือเป็นระบบทำระเหย โดยให้น้ำแก๊สวิ่งตามท่อมาแล้วมีตัวรีดเพิ่มความเร็ว ส่วนของคอยล์เย็นจะเป็นปริมาตรใหญ่ พอน้ำแก๊สวิ่งมาเจอปริมาตรใหญ่ก็จะระเหยกลายเป็นไอ 
          “ชุดแก๊สออโทรนิคมีราคาติดตั้งค่อนข้างสูง แต่อุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านการออกแบบมาอย่างดีและเป็นชุดแก๊สหัวฉีดเดี่ยว อุปกรณ์แก๊สแบรนด์อื่นถ้าจัดชุดร่วมกับหัวฉีดเดี่ยวราคาติดตั้งอาจจะแพงกว่า เพราะไม่ได้ออกแบบมาเป็นแพ็กเดียวกัน” 
          นอกจากการเลือกอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ที่มีคุณภาพดี “เฮียเกษม” ยังเอาใจใส่คอยกำชับให้ช่างติดตั้งอุปกรณ์เซฟตี้ให้ครบทุกชิ้น โดยในส่วนของอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในเรื่องความปลอดภัยอย่างเช่นวาล์ว ก็เจาะจงเลือกใช้วาล์ว LOVATO ที่มีอุปกรณ์เซฟตี้เพิ่มเติมขึ้นมาอีกชิ้นหนึ่งคือเทอร์โมฟิวส์ ซึ่งมีตะกั่วเป็นส่วนประกอบถ้าหากถังแก๊สถูกเผาหรือโดนความร้อน ฟิวส์ตัวนี้จะละลายแล้วโบล์วแก๊สทิ้งเท่ากับว่ามีระบบเซฟตี้เพิ่มขึ้นจาก Pressure Release Valve อีกชั้นหนึ่ง
          “ความปลอดภัยคือหัวใจสำคัญของระบบแก๊ส ผมเลือกใช้อุปกรณ์แก๊สที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงมาใช้ติดตั้งให้กับรถยนต์ของลูกค้าทุกชิ้น ท่อแรงดันสูงหรือท่อทองแดงต้องเป็นท่อมาตรฐานมี ECE รับรองท่ออ่อนเลือกใช้ท่อปาร์กเกอร์ ส่วนของขาถังเลือกใช้เหล็กฉากอย่างหนาเพื่อให้สามารถยึดถังแก๊สได้อย่างมั่นคงแข็งแรงยิ่งขึ้น”
          คำพูดของ “เฮียเกษม” ย่อมเป็นสิ่งยืนยันถึงมาตรฐานการทำงานของค็อกพิท อ้อมน้อย ที่เข้มงวดและเข้มข้นเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ...และไม่เคยลดราวาศอกไปกว่านั้น
 
News Gallery


โปรดอ่านกฏกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ของสงวนสิทธิื์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ้งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส