www.gasforcars.net
รายละเอียดข่าว
อู่ติดตั้งแก๊ส “ควิกฟิต” ติดตั้งแก๊สเชิงป้องกัน”
19 ส.ค. 2557
ให้บริการ :ติดตั้งระบบแก๊สรถยนต์LPG/NGV
 เจ้าของ :คุณเอเซีย กิจตั้งจรัส,คุณอาคเนย์ กิจตั้งจรัส
 ที่อยู่ :ควิก-ฟิต (ประเทศไทย) : 20/15 หมู่ 11 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170  ควิก ฟิต ออโต้แก๊ส : 345 หมู่ 3 ถ.นครอินทร์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย นนทบุรี 11130 
 เบอร์โทร :ควิก-ฟิต (ประเทศไทย):02-864-9749,02-412-5243,081-561-8164,
                ควิก ฟิต ออโต้แก๊ส : 02-459-5846,086-972-7369, 083-305-6298  
 
QUIK FIT ชูจุดขาย “ติดตั้งแก๊สเชิงป้องกัน” 
           ทุกวันนี้ “แก๊ส” ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้รถยนต์สัญจรบนท้องถนนมากขึ้น ไม่ใช่เพียงเพราะมันช่วยประหยัดค่าเชื้อเพลิง แต่การใช้แก๊สยังช่วยลดปัญหาโลกร้อนและลดมลพิษในอากาศได้อีกด้วย ข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ส่งผลให้กระแสการติดตั้งระบบแก๊สในรถยนต์ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น 
           ประเด็นที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นก็คือการติดตั้งแก๊สในปัจจุบันได้ผ่านพ้นประเด็นปัญหาที่ว่า “ติดแก๊ส” ดีหรือไม่ดีอย่างไร? มาเป็นปัญหาการเลือกอู่หรือศูนย์ติดตั้งแทน แน่นอนว่าการเลือกอู่ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย มีบริการหลังการขายที่ดี ย่อมสามารถไว้วางใจให้ดูแลรถยนต์ในระยะยาวได้ 
           “QUIK FIT”นับเป็นศูนย์ติดตั้งแก๊สที่ เอนเนอร์จี รีฟอร์ม แนะนำว่าเป็นศูนย์ติดตั้งแก๊สที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานความปลอดภัยเป็นพิเศษ โดยชูจุดขาย “ติดตั้งแก๊สเชิงป้องกัน” ซึ่งคุณ เอเซีย กิจตั้งจรัส ผู้ก่อตั้งและผู้จัดการทั่วไป บริษัท ควิก ฟิต (ประเทศไทย) จำกัด ได้วางรูปแบบสร้างแบรนด์ให้เป็นศูนย์ติดตั้งแก๊สและซ่อมบำรุงที่มีคุณภาพระดับเดียวกับศูนย์บริการซ่อมบำรุงรถยนต์ชั้นนำทั้งหลาย...นั่นทำให้ gasforcars ต้องตามไปเจาะลึกถึงแนวคิดของคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงคนนี้
เริ่มต้นจากธุรกิจศูนย์ซ่อมบำรุงรถยนต์ 
          แนวคิดในการสร้างแบรนด์ “QUIK FIT” ของคุณเอเซียนั้น มีมาตั้งแต่ในช่วงเริ่มต้นก่อตั้งกิจการซ่อมบำรุงรถยนต์ เมื่อประมาณปลายปี 2547 โดยนำประสบการณ์จากการทำงานสายงานอะไหล่ ในศูนย์ซ่อมบำรุงของ บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มาประยุกต์ใช้ร่วมกับประสบการณ์ธุรกิจอู่ซ่อมรถของครอบครัว 
          “ช่วงเริ่มต้นคิดค่อนข้างละเอียดเกี่ยวกับการให้บริการซ่อมบำรุงรถยนต์ รวมทั้งชื่อ และโลโก้ เลือกอยู่หลายชื่อ สุดท้ายมาสรุปที่ควิก ฟิต ที่มีความคล้ายคลึงกับแบรนด์ธุรกิจซ่อมบำรุงที่มีความเป็นอินเตอร์” คุณเอเชียกล่าว
          พร้อมกันนี้เขาได้เล่าเพิ่มเติมว่า หลังจากเปิดศูนย์ซ่อมบำรุงรถยนต์ได้ประมาณ 2 ปี จึงตัดสินใจเข้ารับการอบรมความรู้เกี่ยวกับการติดตั้งก๊าซเอ็นจีวีจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  และกรมธุรกิจพลังงาน ซึ่งนำไปสู่การขยายการบริการสู่ธุรกิจติดตั้งแก๊สรถยนต์ โดยเริ่มต้นติดตั้งก๊าซเอ็นจีวีในโครงการของปตท.เมื่อประมาณต้นปี 2550 
           หลังจากนั้น “QUIK FIT” ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้รับการเห็นชอบให้เป็นศูนย์ติดตั้งแก๊สมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบก ทั้งเอ็นจีวีและแอลพีจี รวมทั้งได้จับมือกับ บริษัท ซีเอส อินสเปค จำกัด รับตรวจและทดสอบมาตรฐานรถติดตั้งเอ็นจีวีและแอลพีจี เพื่อให้บริการแบบครบวงจรในจุดเดียว 
 ชูขั้นตอน “รับรถ-ส่งรถ” ป้องกันปัญหารถกลับมาแก้ไขงาน 
          การเริ่มต้นจากธุรกิจซ่อมบำรุงก่อนเข้าสู่ธุรกิจติดตั้งแก๊ส เป็นแรงบันดาลใจให้คุณเอเซียวางรูปแบบการให้บริการที่แตกต่างจากอู่ติดตั้งแก๊สทั่วไปที่มักให้น้ำหนักกับงานติดตั้งแก๊สเป็นหลัก ทั้ง ๆ ที่การติดตั้งแก๊สถ้าจะให้งานออกมาสมบูรณ์แบบนั้นจำเป็นต้องมีขั้นตอนหลัก ๆ 3 ประการ คือ (1) การรับรถ (2) การติดตั้งแก๊ส และ (3) การส่งรถ 
           “ที่ผ่านมาอู่ติดตั้งแก๊สไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการรับรถและส่งรถเท่าที่ควร ทุกคนจะเน้นการติดตั้ง และการจูน ทั้งที่จริง ๆ แล้ว การติดตั้ง การปรับจูนน่าจะเป็นขั้นตอนหนึ่งของขบวนการ โดยส่วนตัวผมให้น้ำหนักประมาณ 40% ของขบวนการทั้งหมด  ส่วนที่เหลือเป็นขั้นตอนการรับรถ 30% และส่งรถอีก 30%” 
           สาเหตุที่ “QUIK FIT” ให้ความสำคัญกับการรับ-ส่งรถ รวมกันถึง 60% ของงานติดตั้งแก๊สทั้งหมดนั้น เป็นเพราะว่าทั้งสองขั้นตอนคือส่วนที่เข้ามาเติมเต็มให้งานติดตั้งมีความสมบูรณ์แบบ มีส่วนช่วยให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นยังเป็นการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อันเป็นต้นเหตุของการนำรถกลับมาแก้ไขงานภายหลัง 
           “การรับรถมาตรวจเช็กแล้วแจ้งลูกค้าก่อนว่าถ้าหากติดแก๊สไปแล้วจะมีอะไรเกิดขึ้น รถควรจะปรับปรุงอะไรก่อนติดตั้งแก๊ส บางครั้งถ้าสามารถแก้ไขได้ อย่างเช่นการตั้งวาล์ว เรามักจะทำแถมให้ลูกค้าโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ขณะเดียวกันในการส่งรถเราให้เวลาส่วนหนึ่งในการสอนวิธีการใช้รถติดแก๊สที่ถูกต้อง และให้ข้อมูลว่าใช้ไปแล้วควรบำรุงรักษาอย่างไร ถ้ามีปัญหาก็โทร.เข้ามาคุยกันได้ สิ่งเหล่านี้เป็นความเอาใจใส่ ลูกค้าก็จะรู้สึกได้ว่าเราห่วงใยเขา”
 เลือกชุดหัวฉีด “เอนเนอร์จี รีฟอร์ม” เพราะมั่นใจในความเสถียรของกล่องสมองกล “AEB” 
          การให้บริการติดตั้งอุปกรณ์แก๊สแอลพีจีนั้น คุณเอเซียพิถีพิถันในการเลือกแบรนด์อุปกรณ์แก๊สที่ดีมีคุณภาพมาตรฐานมาติดตั้งให้กับลูกค้า โดยที่ผ่านมาเคยผ่านประสบการณ์ติดตั้งแก๊สมาหลากหลายยี่ห้อ มีทั้งแบรนด์ที่ผลิตในโปแลนด์และอิตาลี ซึ่งช่างในอู่มีความชำนาญงานสามารถติดตั้งได้“จบ” ทุกยี่ห้อ 
           อย่างไรก็ตาม ล่าสุด “QUIK FIT” ได้หันมาเน้นใช้ชุดหัวฉีด “ENERGY REFORM” เป็นหลัก 
           “ผมเคยผ่านงานโปรเจ็กต์เอ็นจีวีเมื่อสามปีที่แล้ว ตอนนั้นชุดหัวฉีดเอ็นจีวีมีแบรนด์หลัก ๆ ของอิตาลีอยู่ 3-4 ยี่ห้อ อาทิเช่น TARTARINI,  BRC, omvl และ zavoli ที่ส่วนใหญ่ใช้กล่องอีซียูของ AEB ทำให้ผมกลายเป็นสายตรงของ AEB เรียกว่าจูนเป็นมาตั้งแต่ยุคแก๊สหัวฉีดบูมใหม่ ๆ พอมาเจอชุดหัวฉีดของเอนเนอร์จี รีฟอร์มที่เลือกใช้โปรแกรม AEB ก็เลยรู้สึกเหมือนได้กลับบ้านอีกครั้ง” 
           หัวใจสำคัญที่ทำให้ “คุณเอเซีย” มั่นใจในคุณภาพของชุดหัวฉีด เอนเนอร์จี รีฟอร์ม ก็คือกล่องอีซียู AEB ที่มีโปรแกรมการทำงานละเอียด มีความเสถียร และมีฟังก์ชั่นในการแก้ไขครบครัน โดยหน้าตาฟังก์ชั่นนั้นเหมือนกับฟังก์ชั่นการจูนของวงการมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งอีซียูของรถฟอร์มูล่าวัน (F1) นั้นโปรแกรมการจูนจะให้อิสระในการจูน ช่างสามารถจูนได้ตามที่ลูกค้าต้องการ จะจูนแบบประหยัด หรือจูนให้แรง สามารถทำได้ตามออเดอร์
 การบริการคือจุดเด่นของ “QUIK FIT” 
           การบริการของ “QUIK FIT” มีความโดดเด่นในด้านการวางรูปแบบให้เป็นการติดตั้งแก๊สเชิงป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้นในขั้นตอนการรับรถเข้ามาติดตั้งแก๊สจะต้องมีการตรวจสภาพเครื่องยนต์ก่อน พร้อมทั้งแจ้งข้อมูลสภาพเครื่องยนต์เดิมให้เจ้าของรถทราบก่อนลงมือติดตั้งแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นปัญหาเรื่องระบบจุดระเบิด หัวเทียน สายหัวเทียน และคอยล์จุดระเบิด 
           ถ้าหากลูกค้าเข้าใจและยอมรับ ทางศูนย์ฯ จะเริ่มต้น “เซ็ต 0” ก่อนติดตั้งแก๊ส ทั้งในเรื่องของการเปลี่ยนหัวเทียนใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูง หรือเป็นหัวเทียนสำหรับรถใช้แก๊ส และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ถ้าหากลูกค้าใช้น้ำมันเครื่องเกรดเซมิ-ซินเธติคก็จะแนะนำให้ให้ใช้เกรดซินเธติค หรือเปลี่ยนมาใช้น้ำมันเครื่อง ENERGY 1 ที่เหมาะสำหรับรถยนต์ติดตั้งระบบแก๊สโดยตรง 
           ทั้งนี้ หลังจากติดตั้งแก๊สไปแล้ว ทางศูนย์ฯ จะรับดูแลรถยนต์ให้ตลอดระเวลารับประกัน โดยรับประกันการติดตั้ง 1 ปี รับประกันอุปกรณ์แก๊ส 2 ปี  และหลังจากใช้งานครบ 1 เดือนจะนัดให้มาตรวจเช็คระบบอีกครั้ง หลังจากนั้นทุก 6 เดือน จะเป็นการนัดหมายให้กลับเข้ามาซ่อมบำรุงระบบแก๊ส ซึ่งทางศูนย์ฯ พร้อมให้บริการซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ควบคู่กันไปด้วย 
           “ที่ผ่านมาเรามีโปรแกรมตรวจเช็คให้ลูกค้าทั้งสองระบบโดยไม่คิดค่าบริการสำหรับลูกค้าที่ติดตั้งชุดหัวฉีดเอนเนอร์จีรีฟอร์มจากควิก ฟิต เป็นโปรแกรมตรวจเช็คแก๊ส 8 รายการ ตามที่เอนเนอร์จี รีฟอร์ม กำหนดไว้ในบุ๊คเซอร์วิส โดยทางเราได้เพิ่มการตรวจเครื่องยนต์พื้นฐานอีก 15 รายการ อาทิเช่น การเช็คไฟส่องสว่าง เช็คลมยาง ฯลฯ
 
News Gallery


โปรดอ่านกฏกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ของสงวนสิทธิื์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ้งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส