www.gasforcars.net
รายละเอียดข่าว
อู่ติดตั้งแก๊สคลีนิคยนต์คาร์แก๊ส ชุมพร ติดแก๊สให้...เครื่องแรงและเสถียร
27 ส.ค. 2557
ให้บริการ :ติดตั้งระบบแก๊สรถยนต์ LPG
 เจ้าของ :คุณศักดิ์ชัย แซ่อึ้ง 
 ที่อยู่ : 214 หมู่ 13, ถนนเพชรเกษม, ตำบลวังไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร, 86000
 เบอร์โทร : 081 081 3711
 
ติดแก๊สให้...เครื่องแรงและเสถียร “คลีนิคยนต์คาร์แก๊ส” ชุมพร มีคำตอบ 
         “คุณภาพต้องมาก่อนราคา เมื่อช่างดี ยี่ห้ออุปกรณ์แก๊สดี ทุกอย่างจึงจะสมบูรณ์” คือแนวทางในการประกอบกิจการติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ “ช่างเก่ง” คุณศักดิ์ชัย แซ่อึ้ง แห่ง “คลินิกยนต์คาร์แก๊ส” ปฏิบัติอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอตั้งแต่เริ่มประกอบกิจการอู่ซ่อมและเดินสายไฟในรถยนต์เมื่อปี 2537 จนกระทั่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในจังหวัดชุมพรอย่างกว้างขวาง 
          ต่อมาเมื่อราคาน้ำมันมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงได้เข้าร่วมอบรมหลักสูตรการติดตั้งแก๊สรถยนต์จากกรมธุรกิจพลังงาน และเข้าร่วมอบรมการติดตั้งแก๊สรถยนต์ระบบหัวฉีดจากผู้นำเข้าอุปกรณ์แก๊สรถยนต์หลายยี่ห้อ จนในที่สุดได้ตัดสินใจเปิดให้บริการติดตั้งแก๊สรถยนต์เพิ่มเติมเข้ามาอย่างเต็มรูปแบบเมื่อประมาณปี 2549 
           ทั้งนี้ ก่อนจะเปิดธุรกิจซ่อมรถยนต์ “ช่างเก่ง” ได้พกพาประสบการณ์ในด้านการบริหารงานจากการเป็นผู้จัดการบริษัท มิตซูบิชิ จำกัด สาขาชุมพร มาใช้ในการบริหารกิจการของตนเอง เท่ากับว่านับจากวันที่เริ่มต้นทำงานซ่อมรถยนต์จนถึงวันนี้ หนุ่มใหญ่วัย 47 ปี คนนี้ มีความเพียบพร้อมทั้งประสบการณ์ในด้านการซ่อมรถยนต์ และแก๊สรถยนต์ โดยมีความชำนาญพิเศษในด้านการซ่อมแซมระบบไฟฟ้าในรถยนต์มาไม่ต่ำกว่า 26 ปี และมีประสบการณ์ในการติดตั้งแก๊สรถยนต์ประมาณ 7 ปี 
           “ก่อนเปิดให้บริการติดตั้งแก๊สรถยนต์ ผมสังเกตว่าบนท้องถนนมีจำนวนผู้ใช้รถยนต์เพิ่มขึ้นตลอดเวลา อนาคตของกิจการติดตั้งแก๊สต้องสดใสแน่นอน เพราะน้ำมันมีแต่จะแพงขึ้นเรื่อยๆ  จึงเข้าร่วมอบรมกับบริษัทนำเข้าอุปกรณ์แก๊สรถยนต์หลายยี่ห้อ แต่สุดท้ายผมตัดสินใจเลือกใช้แต่อุปกรณ์แก๊สรถยนต์ที่นำเข้าโดยนภัทรเจริญยนต์ ทั้งในส่วนของชุดหัวฉีดแก๊สรถยนต์ SEC, BLUE POWER และ emer” 
           เหตุผลหลักของการเลือกใช้อุปกรณ์แก๊สรถยนต์ทั้ง 3 แบรนด์ เกิดจากความมั่นใจในคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์ ผู้นำเข้าอุปกรณ์แก๊ส ที่นำเข้าอุปกรณ์แก๊สรถยนต์จากต่างประเทศมาจำหน่ายในประเทศไทยครบครัน และครอบคลุมมากที่สุด 
           หากถามถึงแนวทางในการทำงาน “ช่างไก่” แล้ว จะพบว่าเขาเป็นช่างติดตั้งแก๊สรุ่นใหม่ที่ใช้ความรู้ในเชิงช่างอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจถึงตัวผลิตภัณฑ์ และขั้นตอนการทำงานอย่างละเอียดก่อน เพราะลูกค้ามักจะเข้ามาสอบถามเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของอุปกรณ์แก๊สแต่ละยี่ห้อ รวมทั้งถามถึงวิธีในการติดตั้งแก๊ส และโดยส่วนใหญ่ทางร้านก็จะแนะนำให้ลูกค้าใช้ SEC เพราะสามารถติดได้จบกับรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ แม้กระทั่งรถยาก ๆ อย่าง HUMMER H3 ของเจ้าของโรงเลื่อยประจำจังหวัด หรือ MERCEDES-BENZ VITO ของเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับยางพารา ช่างของทางร้านก็สามารถติดตั้งครั้งเดียวแล้ว “จบ”ได้อย่างสมบรูณ์ไม่มีปัญหาให้ลูกค้าต้องนำรถกลับมาแก้ไขในภายหลัง 
         “ต้องยอมรับว่าลูกค้าที่นำรถมาติดตั้งแก๊ส ไม่ว่าจะมีการโฆษณาชวนเชื่อยังไงถ้าไม่มีความมั่นใจในฝีมือช่าง  ก็ยากที่จะตัดสินใจ  ลูกค้าส่วนใหญ่จะมีสังคมของเขา ถ้าผลงานออกมาดี ลูกค้ามั่นใจเรา ไม่ว่าเราจะแนะนำให้เขาเลือกติดอุปกรณ์แก๊สยี่ห้อใด เขาก็จะมีความมั่นใจในอุปกรณ์แก๊สยี่ห้อที่ทางร้านแนะนำ” 
           และด้วยพื้นฐานที่ชำนาญในเรื่องระบบไฟฟ้ารถยนต์ และความพิถีพิถันในงานติดตั้งแก๊สรถยนต์ อู่ติดแก๊สแห่งนี้จึงมีชื่อเสียงในด้านการติดตั้งแก๊สคุณภาพ ที่สามารถการันตีได้ว่าหลังจากติดแก๊สไปแล้วเครื่องยังแรง และมีความเสถียร ใกล้เคียงกับการใช้น้ำมัน 
           “การเป็นช่างเครื่องที่ดีนั้นต้องรู้วิธีการจูน และต้องเน้นให้ความสำคัญในจุดนี้ให้มาก  รถบางคันติดตั้งแก๊สแล้วเครื่องเร่งไม่ขึ้น  ช่างต้องเช็คลิ้นปีกผีเสื้อ  เพื่อดูค่าที่ได้ให้ตรงกับความเป็นจริง  ต้องจูนแก๊สให้เหมาะสม  การเจาะรูติดตั้งหัวฉีดตำแหน่งต้องดี จุดฉีดแก๊สต้องใกล้เคียงกับของเดิมให้มากที่สุด เครื่องยนต์ถึงจะมีการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ให้พลังงานสูงสุด  บางครั้งโปรแกรมไม่สามารถทำให้เครื่องทำงานดี  แต่ต้องอาศัยการจูนที่ละเอียดเข้ามาช่วยให้ได้ค่าที่เหมาะสมกับรถยนต์มากที่สุด” 
           ทั้งนี้ การจะติดตั้งแก๊สให้รถวิ่งได้เหมือนน้ำมัน ช่างต้องเข้าใจในเรื่องเครื่องยนต์อย่างดี เครื่องยนต์แต่ละเครื่องถึงแม้ว่าจะเป็นยี่ห้อเดียวกันรุ่นเดียวกัน  แต่รายละเอียดและคุณสมบัติของเครื่องยนต์แต่ละเครื่องมักแตกต่างกัน  การติดตั้งหม้อต้มจะต้องเป็นจุดที่ไกลที่สุดหากเกิดอุบัติเหตุจากทางด้านหน้า  เพื่อความปลอดภัยหากหลีกเลี่ยงไม่ได้  
          “งานออกมาช้าไม่เป็นไร  ผลงานต้องละเอียดและมีคุณภาพที่สุด  เมื่อช่างทำงานดีมีคุณภาพ   ลูกค้าก็จะมีความรู้สึกประทับใจอุปกรณ์แก๊ส  ลูกค้าที่เข้ามาติดตั้งแก๊สที่อู่ผม  ความมั่นใจต้องมาก่อน  ราคาค่อยว่ากันทีหลัง  ถึงแม้บางครั้งราคาอาจจะแพงกว่าที่อื่นนิดหน่อย  ผมเชื่อว่าการทำดีต้องได้ดี  ความดีจากความมุ่งมั่นมันจะปรากฏกับปริมาณลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ”  ช่างไก่กล่าวอย่างมั่นใจ 
           หากถามถึงจุดเด่นของอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ของนภัทรเจริญยนต์ทั้ง 3 แบรนด์ “ช่างไก่” มีมุมมองว่าทุกแบรนด์มีจุดเด่นคนละแบบ ถ้าเป็น SEC จะมีโปรแกรมจูนและการตั้งค่าต่าง ๆ มากกว่า  ใช้แรงดันแก๊สสูงกว่า  ถึงแม้ว่ารถที่ทำการติดตั้งต้องใช้ท่อส่งแก๊สที่ยาวกว่าแต่สามารถจูนทีละสูบได้  ที่สำคัญเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงดันที่ติดประจำรถที่ติดตั้งให้กับลูกค้าไปไม่เคยเสีย  ไม่เคยมีการกลับมาเคลมภายหลัง  
         ส่วน BLUE POWER นั้น  มีข้อดีตรงที่ใช้เทคโนโลยีที่สูงกว่า  มีความเสถียร และมีความทนทานดีเยี่ยม  ทำให้เครื่องยนต์ให้กำลังม้าที่สูง แต่ถ้าเป็น emer จะมีความโดดเด่นตรงที่ชุดอุปกรณ์ที่ติดตั้งให้กับลูกค้าทุกชิ้นมาจากโรงงานเดียวกัน  การทำงานย่อมมีความสัมพันธ์กัน  และเครื่องยนต์ทำงานมีเสถียรภาพมากขึ้น”  ช่างไก่ กล่าวสรุปถึงจุดเด่นของอุปกรณ์แก๊สทั้ง 3 ยี่ห้อได้อย่างชัดเจน 
 
News Gallery


โปรดอ่านกฏกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ของสงวนสิทธิื์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ้งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส