www.gasforcars.net
รายละเอียดข่าว
อู่ติดตั้งแก๊สรถยนต์ “กำแพงเพชรยนต์สวัสดิ์” ซื่อสัตย์ จริงใจ ไม่ทิ้งลูกค้า
05 พ.ย. 2557
ให้บริการ :ติดตั้งระบบแก๊สรถยนต์LPG
 เจ้าของ :คุณศราวุธ ดิษกร
ที่อยู่ :518 เจริญสุข ตำบลในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000 
 เบอร์โทร :081-8887638,055-720-623
  
ซื่อสัตย์  จริงใจ  ไม่ทิ้งลูกค้า “กำแพงเพชรยนต์สวัสดิ์”
         กรุพระเครื่อง เมืองคนแกร่ง ศิลาแลงใหญ่ กล้วยไข่หวาน แหล่งน้ำมันลานกระบือ เลื่องลือมรดกโลก คือคำขวัญประจำจังหวัดกำแพงเพชร ที่ถึงแม้จะมีขนาดของเมืองไม่ใหญ่โตมากนัก ประชากรส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรถึง 90 % แต่ถ้าถามถึงเรื่องของเศรษฐกิจนั้น ถือว่าดีพอสมควร ประชาชนมีกำลังซื้อมากเพียงพอที่จะทำให้มีโชว์รูมจำหน่ายรถยนต์ ร้านประดับยนต์ และอู่ซ่อมรถยนต์ผุดขึ้นจำนวนมาก โดยในระยะหลังๆได้มีการให้บริการติดตั้งแก๊สรถยนต์ควบคู่กันด้วย
          ถ้าจะเอ่ยถึงร้านจำหน่ายอะไหล่ยนต์  ประดับยนต์  อู่ซ่อมบำรุงรถยนต์ และรับติดแก๊สรถยนต์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนกำแพงเพชรและจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างดี ทุกคนต่างพากันพูดเป็นเสียงเดียวว่าต้องยกให้ “กำแพงเพชรยนต์สวัสดิ์” มาเป็นอันดับหนึ่งในฐานะร้านเก่าแก่รุ่นแรกๆของจังหวัด 
          คุณศราวุธ ดิษกร เจ้าของร้านกำแพงเพชรยนต์สวัสดิ์ เล่าถึงความเป็นมาของร้านว่าตั้งแต่จำความได้ “คุณพ่อ” ได้เปิดกิจการร้านขายอะไหล่ยนต์ โดยเป็น 1 ใน 2 ของร้านอะไหล่ยนต์รุ่นแรก ๆ ประจำจังหวัดกำแพงเพชรเมื่อประมาณ 30 กว่าปีที่ผ่านมา ดังนั้นตลอดเวลาที่ผ่านมามีโอกาสได้ช่วยทางบ้านทำงาน ช่วยหยิบจับอะไหล่รถยนต์ทุกชนิดตั้งแต่เด็กจนกระทั่งซึมซับเข้าสู่สายเลือดจนกลายเป็นความรักในอาชีพนี้
          ต่อมาได้มีโอกาสศึกษาที่มหาวิทยาลัยหอการค้า  จนจบปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ สาขาบริหารธุรกิจ ด้วยความรักและผูกพันในกิจการของครอบครัวจึงเดินทางกลับมารับหน้าที่บริหารกิจการในร้านต่อจากคุณพ่อ หลังจากดูแลร้านได้ 2 ปี ทางร้านเริ่มขยับขยายกิจการหันมาเปิดอู่ซ่อมบำรุงรถยนต์เพิ่มเติมเข้ามา โดยเรียนรู้งานจากศูนย์ซ่อมบำรุงของเครือญาติที่จังหวัดพิษณุโลก
          ระยะนั้นราคาน้ำมันเริ่มปรับตัวสูงขึ้นเรื่อย ๆ บังเอิญ “คุณศราวุธ”มีเพื่อนเป็นเจ้าของอู่รถแท็กซี่และเป็นเจ้าของปั๊มแก๊สในกรุงเทพฯ เขาจึงตัดสินใจเดินทางเข้ามาศึกษาดูงานที่กรุงเทพฯ และได้สังเกตเห็นว่ารถแท็กซี่ใช้เงินเติมแก๊สไม่มาก ประกอบกับที่ปั๊มของเพื่อนมีทั้งรถญี่ปุ่น และยุโรปเข้ามาเติมแก๊สจำนวนมาก 
          “กลับถึงบ้าน ผมเริ่มเกิดความคิดว่าถ้าทำธุรกิจเกี่ยวกับการติดตั้งแก๊สน่าจะมีแนวโน้มที่ดี ดังนั้นจึงพาช่างในอู่ซึ่งมีพื้นฐานในการซ่อมบำรุงรถยนต์อยู่แล้วเข้าไปอบรมเรียนรู้เกี่ยวกับระบบแก๊สรถยนต์ที่กรุงเทพฯ ทั้งในเรื่องของการติดตั้งระบบแก๊สรถยนต์ LPG และ NGV จากนั้นก็ซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ กลับมาทดลองติดตั้งกับรถยนต์ที่ใช้อยู่เพื่อทดลองดูก่อน”
          ผลปรากฏว่ารถคันดังกล่าวใช้งานได้ดี ทำให้เกิดความมั่นใจว่าสามารถทำได้  “คุณศราวุธ” จึงเริ่มติดตั้งแก๊สให้รถยนต์ของญาติพี่น้องเพื่อนฝูงก่อน จนมั่นใจเกินร้อยว่าติดแก๊สไปแล้วไม่มีปัญหาแน่นอน จึงเริ่มเปิดให้บริการติดตั้งแก๊สตั้งแต่ปี 2549
          หลังจากนั้นไม่นาน น่าจะประมาณปี 2550 คุณแม่สาย ประภาสะวัต ได้เดินทางมาแนะนำให้รู้จักชุดหัวฉีดแก๊สรถยนต์ VERSUS ทำให้ทางร้านเริ่มต้นแนะนำให้ลูกค้าติดตั้งชุดหัวฉีดรถยนต์ VERSUS ตั้งแต่ตอนนั้น และมีการขึ้นป้ายหน้าร้านรับติดตั้งระบบแก๊สรถยนต์ของ VERSUS ตั้งแต่ยุคบุกเบิก 
           “ช่วงนั้นคนกำแพงเพชรนิยมนำรถไปติดตั้งแก๊สในจังหวัดใหญ่ ๆ อย่างเช่นพิษณุโลก และนครสวรรค์ ต่อมารถยนต์เหล่านั้นมีปัญหาต้องเดินทางไปให้อู่ที่ติดตั้งแก้ไขปรับจูนระยะทางไกล ๆ  ทำให้เสียเวลามาก หลายคนลองนำรถมาให้ที่ร้านแก้ไขปรับจูนดูบ้าง ซึ่งพอได้ใช้บริการลูกค้าก็ติดใจเพราะสามารถแก้ไขปัญหาให้เขาได้ ทำให้มีการบอกต่อกัน ปัจจุบันนอกจากจะมีลูกค้าในจังหวัดแล้ว ยังมีลูกค้าจากจังหวักใกล้เคียงนำมาติดตั้งที่อู่จนแทบจะรับงานไม่ไหว” 
           สำหรับผลงานที่ภาคภูมิใจของทางร้านก็คือการได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของรถยนต์ใหม่ป้ายแดงทั้งตระกูลยุโรปและญี่ปุ่น ที่ถอยรถออกจากโชว์รูมแล้วมักจะตรงดิ่งมาให้กำแพงเพชรยนต์สวัสดิ์ติดตั้งระบบแก๊สของ VERSUS ทันที ซึ่งในระยะหลังๆมีลูกค้าลักษณะนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ
          “ปัจจุบันทางอู่มีเครื่องตรวจวัดวิเคราะห์ระบบไฟฟ้าของกล่องอีซียูแก๊ส ด้วยเครื่องสแกนที่นำเข้าจากต่างประเทศ จึงทำให้สามารถพบจุดบกพร่องต่าง ๆ อย่างรวดเร็วง่ายดายและแม่นยำ ส่วนอุปกรณ์การติดตั้งจะเลือกใช้อุปกรณ์นำเข้าจากประเทศอิตาลีซึ่งมีคุณภาพดี ได้มาตรฐานความปลอดภัย”
          ทั้งนี้ การที่เลือกแนะนำให้ลูกค้าติดตั้งชุดหัวฉีดแก๊สรถยนต์ VERSU เป็นหลัก เพราะมั่นใจในคุณภาพที่สามารถติดตั้งแก๊สให้กับรถยนต์ได้ทั้งรถยุโรปและญี่ปุ่น ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ รถทุกคันที่ติดตั้งชุดหัวฉีดแก๊สไปแล้วจะประหยัดค่าใช้จ่ายเชื้อเพลิงกว่าเท่าตัว ขณะเดียวกันในส่วนของความปลอดภัย เมื่อเกิดปัญหาแก๊สรั่วระบบจะตัดการจ่ายแก๊สทันที และเมื่อแก๊สหมดก็จะตัดไปใช้น้ำมันทันที โดยทางร้านจะเจาะจงเลือกใช้ชุดหัวฉีดแก๊สรถยนต์ VERSUS แบบจัดเต็ม! ให้กับลูกค้าทุกคน 
          “ทุกวันนี้ทางร้านเน้นความซื่อสัตย์ต่อลูกค้ามากที่สุด โดยมีคติประจำใจว่าซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน เมื่อลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่ร้านจะได้รับการแนะนำถึงจุดเด่นจุดด้อยของอุปกรณ์แต่ละยี่ห้อ พร้อมทั้งบอกที่มาของสินค้ารวมทั้งราคา ให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกด้วยตัวเอง”
          อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์ที่ผ่านมาพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่มักตัดสินใจเลือกติดตั้งชุดหัวฉีด VERSUS แทบทั้งนั้น และสิ่งที่ทางร้านเน้นให้ความสำคัญมากที่สุดคือการบริการหลังการขาย ตรงนี้ถือว่าเป็นหัวใจของการติดตั้งแก๊สรถยนต์เลยก็ว่าได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาทางร้านไม่เคยทอดทิ้งลูกค้าที่ติดตั้งแก๊สไปแล้วตั้งแต่รุ่นแรกจนปัจจุบันนี้ก็ยังดูแลทุกคนอย่างดี จึงทำให้ลูกค้าทุกคนพอใจมากและบอกต่อกันปากต่อปากว่าทางร้านมีบริการหลังการขายยอดเยี่ยม 
          “ต้องยอมรับว่าคุณแม่สายทำการตลาดเชิงรุกได้ยอดเยี่ยม โดยเขาเป็นผู้ที่คิดในเรื่องของการรับประกันอุบัติภัยในวงเงิน 1.000.000 บาทสำหรับผู้ที่ติดตั้ง VERSUS ตรงนี้สามารถกระตุ้นให้ลูกค้ามีความมั่นใจในสินค้า นอกจากนี้การมีศูนย์ติดตั้งแก๊สอยู่ทั่วประเทศ และการรับประกันเปลี่ยนอะไหล่ฟรี 1 ปี ในช่วงรับประกันอุปกรณ์ 1 ปี สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ามาก”
          นอกจากนี้ กำแพงเพชรยนต์สวัสดิ์ ยังได้เสริมความมั่นใจให้กับลูกค้าโดยเลือกใช้อุปกรณ์คุณภาพทุกชิ้นติดตั้งให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเหล็กแป๊บ เหล็กตั้งขาถัง หัวแฟร์ ท่อยาง อุปกรณ์ทุกชิ้นเน้นใช้ของเกรดดีคุณภาพสูงเท่าที่จะหาได้ในท้องตลาดมาติดตั้งให้กับรถยนต์ทุกคัน ทุกราคา ในคุณภาพเดียวกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าภายใน 3-4 ปี รถที่ติดแก๊สไปแล้วจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้นอย่างแน่นอน
 
News Gallery


โปรดอ่านกฏกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ของสงวนสิทธิื์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ้งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส