www.gasforcars.net
รายละเอียดข่าว
AC เดินหน้าต่อไป ไม่หยุดยั้ง...เสนอนวัตกรรมใหม่เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น
15 ก.ค. 2558
          ไม่ว่าสถานการณ์ตลาดอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ ณ ปัจจุบันจะเป็นเช่นไรคลื่นลมแห่งการปรับโครงสร้างภาษี LPG จะโหมกระหน่ำซ้ำเติมจนซวนเซเพียงใด...“AC AUTOGAS” ยังคงเป็นแบรนด์ที่เดินหน้าทำตลาดต่อไป ไม่หยุดยั้ง...เพื่อประคองอู่ AC PARTNER ให้เดินฝ่าพายุร้ายไปแบบไม่มีวันเดียวดาย และยืนหยัด เพื่ออยู่ดูแลลูกค้าหลายแสนคันที่ไว้วางใจเลือกใช้ AC AUTOGAS
          ในอีกมิติหนึ่ง...AC AUTOGAS ยังคงเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ระดับแนวหน้าของโลกที่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่ทำการเปลี่ยนแพลทฟอร์มใหม่เมื่อกลางปี 2557ที่ผ่านมาก็เผยโฉมนวัตกรรมใหม่ๆออกมาไม่ขาดสาย เริ่มต้นจากรุ่นSTAG-4QBOX BASIC ที่มีการทำงานบนพื้นฐานเทียบเท่ากับรุ่นSTAG-4 PLUS ตามติดด้วยSTAG-4QNEXT PLUS ตระกูล OBD ที่สามารถใช้ทดแทนรุ่น STAG-300 ISAและ STAG-300 PREMIUMได้อย่างลงตัว 
           ปี 2558 นี้ AC AUTOGASได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อุปกรณ์แก๊สรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด STAG-300 QMAX PLUSนวัตกรรมใหม่ที่คิดค้นขึ้นมาให้มีความเหมาะสมกับรถยนต์ขนาด 5-8 สูบโดยเฉพาะ...เรียกว่าสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถติดแก๊สครบถ้วนทุกเซ็กเมนท์เลยทีเดียว 
           ชุดอุปกรณ์แก๊สรุ่นใหม่นี้ ส่วนของแผ่นPCB ได้พัฒนาจากแบบ2 เลเยอร์เป็น 4 เลเยอร์ การประมวลผลมีความเร็วเพิ่มขึ้นจาก 16 บิท เป็น 32 บิทตัวกล่อง ECUมีการดีไซน์รูปลักษณ์ให้เล็กลง มีรูปทรงสวยงาม น้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายส่วนฐานข้างล่างของกล่องทำจากโลหะ ส่วนบนครอบด้วยวัสดุโพลีคาร์บอเนต เพื่อป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และผ่านการทดสอบประสิทธิภาพจากทีมวิศวกรของ AC AUTOGAS โปแลนด์  โดยการนำไปทดสอบประจุไฟฟ้าในห้องแล็บว่าเวลาวิ่งใช้งานจะมีคลื่นเข้าไปรบกวนในกล่องได้หรือไม่ 
           ปัจจุบันAC AUTOGAS ในแพลทฟอร์มใหม่ได้มีการวางจำหน่ายในประเทศโปแลนด์และในตลาดโลกแล้ว โดยล่าสุด คุณภัทรวุฒิ เยี่ยมสวัสดิ์CEO Theo Group และประธานฝ่ายบริหาร บริษัท ไซออนเทค จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย อุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ AC AUTOGAS ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อธิบายการทำงานของกล่องประมวลผล (ECU) ของ STAG-300 QMAX  PLUS ว่า
         “พื้นฐานการปรับจูนของกล่อง ECU รุ่นนี้จะคล้าย ๆ เดิม มีความแตกต่างอยู่บ้างตรงที่มีฟังก์ชั่น Speed Fuel ที่สามารถสั่งยกหัวฉีดน้ำมันให้ทำงานในขณะที่กล่องแก๊สยังทำงานเหมือนเดิม เพื่อรักษาบ่าวาล์วไม่ให้สึกหรอเร็วกว่าอายุการใช้งานปกติและมีการยกระดับวัสดุทุกชิ้นเป็นออโตโมทีฟเกรดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสายไฟ เคส และตัว PCB ตัวกล่องสามารถทนความร้อนที่อุณหภูมิ 120 องศา และสามารถกันน้ำได้” 
           “ปกติเวลากล่อง ECU แก๊สประมวลผล จะมีการตัดหัวฉีดน้ำมันให้หยุดทำงาน แล้วค่อยสั่งหัวฉีดแก๊สให้ยก แต่กล่อง ECU แก๊สรุ่นนี้ สามารถสั่งหัวฉีดน้ำมันทำงานพร้อม ๆ กับหัวฉีดแก๊ส และกำหนดให้ฉีดน้ำมันเล็กน้อย เป็นระบบที่ควบคุมให้ระบบน้ำมันทำงานร่วมกับแก๊ส มีข้อดีตรงที่ช่วยถนอมบ่าวาล์ว หัวฉีดน้ำมันไม่เสียหายเร็วเกินไป เหมาะสำหรับรถยนต์บางรุ่นที่มีปัญหาแรงดันน้ำมัน”
 STAG-TAP-03 :Timing Advance นวัตกรรมใหม่ของ “ไทมิ่ง แอดวานซ์” 
          ทั้งนี้ “คุณภัทรวุฒิ” ยังได้เปิดเผยถึงสินค้าใหม่ ๆ ที่นำเข้ามาแนะนำสู่ตลาดในปีนี้อีก 2-3 รายการ ส่วนที่เป็นอุปกรณ์ Accessoryของระบบแก๊สรถยนต์ ก็จะมี STAG-TAP-03 : Timing Advance จะเป็นรุ่นใหม่ “TAP-03/ที่ใช้ไมโครชิปขนาด 32 บิทประมวณผลหาองศาการจุดระเบิดที่เหมาะสมเป็นการพัฒนาจากกล่องเดิมที่หลอกแค่แคร้งชาร์ฟ เซ็นเซอร์ มาเป็นการหลอกเซ็นเซอร์ทั้งสองตัว คือแคร้งค์ชาร์ฟ เซ็นเซอร์และแคล้ม เซ็นเซอร์ ซึ่งจะช่วยให้สามารถปรับองศาการจุดระเบิดได้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม ทำให้ไม่มีปัญหาไฟเอนจิ้นโชว์
 STAG AFR (Air Fuel Ratio) อุปกรณ์ตรวจเช็คความหนา/บางของแก๊ส
          ส่วนโพรดักส์ใหม่ที่สามารถใช้ได้ทั้งรถติดตั้งแก๊ส และรถยนต์ทั่วไป คือSTAG AFR (Air Fuel Ratio) ที่ใช้ตรวจเช็คส่วนผสมแก๊สว่าหนาหรือบาง ทำงานได้ดีกว่าอินโนเวทรุ่นเก่า ในด้านความรวดเร็ว และความเสถียร เพียงแค่เสียบเข้าไปในโน๊ตบุ๊คก็พร้อมใช้ในการปรับจูนได้ทันที
 STAG TUNINGกล่องเพิ่มแรงม้ารถยนต์ by AC 
          STAG TUNINGเป็นกล่องสำหรับเพิ่มแรงม้ารถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นรถเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล รถที่มีเทอร์โบ หรือรถติดแก๊ส สามารถใช้ปรับการทำงานของตัววัดแรงดัน หรือบู๊สท์เทอร์โบให้ได้แรงม้าเพิ่มขึ้นเหมาะสำหรับกลุ่มรถซิ่ง
           เป็นการนำเอาศักยภาพของบริษัทแม่ที่โปแลนด์มาผลิต Accessory เจาะกลุ่มตลาดรถยนต์ทั่วไป ซึ่งมีฐานการตลาดกว้างกว่า โดยสินค้าทุกตัวจะได้รับการออกแบบให้สำเร็จรูปมากที่สุด ติดตั้งง่ายมากที่สุด ลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์สามารถซื้อไปเสียบปลั๊กเพียง2-3 เส้นก็ใช้งานได้เลย 
           “ตลาดตรงนี้มีผู้เล่นอยู่เยอะ อย่างECU SHOP หรือมีกล่องอีซียูที่เป็นพิกกี้แบ็คหลาย ๆรุ่นทำอยู่ ตรงนี้ได้คุยกับทางเอซี โปแลนด์ก็เสนอให้เขาทำโปรเจ็กต์ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับรถซิ่งขึ้นมา คือเราเอาจุดแข็งของบริษัทแม่มาขยายตลาด เพราะเขามีทุกอย่างอยู่แล้ว เขาสามารถทำอีซียูที่เป็นสแตนด์อะโลนได้ การทำพิกกี้แบ็คก็ไม่ใช่เรื่องยาก” 
           ทั้งหมดนี้คือนวัตกรรมใหม่ที่ผลิตจากไลน์การผลิตของ “AC AUTOGAS” โปแลนด์ ที่จะแนะนำสู่ตลาดประเทศไทยในปี 2558 นี้


โปรดอ่านกฏกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ของสงวนสิทธิื์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ้งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส