www.gasforcars.net
รายละเอียดข่าว
บำรุงรักษาระแบบแก๊ส&รถยนต์แบบ One Stop Service by S.C.C.AUTOGAS
10 ส.ค. 2558
          การปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานการณ์การตลาดนับเป็นกลยุทธ์การบริหารกิจการรับติดตั้งแก๊สของ “เฮียวศิษ” วศิษ สิทธิจิรวัฒนกุล ผู้บริหารศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ เอส.ซี.ซี. ออโต้แก๊ส  และศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์เวอร์ซุส นนทบุรี ที่ใช้วิธีเพิ่มน้ำหนักการให้บริการบำรุงรักษาระบบรถยนต์เพื่อสร้างรายได้เข้ามาทดแทนการรับติดตั้งแก๊ส ทุก ๆ ครั้งที่ตลาดติดตั้งแก๊สชะลอตัวตามสภาวะราคาน้ำมันในตลาดโลก 
           ฉะนั้นเมื่อเกิดสภาวะราคาน้ำมันตลาดโลกปรับตัวลดลงอย่างมากคู่ขนานกับการปรับโครงสร้างราคาพลังงานทำให้ราคาแก๊สปรับตัวเพิ่มขึ้นส่งผลกระทบต่อตลาดติดตั้งแก๊สโดยรวมจนเกิดการหดตัวอย่างแรงเป็นประวัติการณ์ ทว่าศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ชื่อดังแห่งเมืองปทุมธานีแห่งนี้ยังคงสามารถเปิดดำเนินกิจการได้อย่างมั่นคงทั้งสองสาขา 
           “เอสซีซีมีรากฐานดั้งเดิมเป็นศูนย์ซ่อมบำรุงระบบรถยนต์ ตรงนี้เป็นจุดแข็งที่เสริมความแข็งแรงให้ธุรกิจติดตั้งแก๊สของเรา สามารถสร้างรายได้หลายช่องทาง ช่างในศูนย์สามารถรับดูแลเครื่องยนต์ทั้งส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับระบบแก๊สรถยนต์ อย่างระบบคอยล์ หัวเทียน การปรับตั้งวาล์ว และส่วนที่เป็นการซ่อมบำรุงระบบรถยนต์อย่างการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง งานซ่อมเครื่องยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ หรืองานซ่อมหนักอย่างการวางเครื่อง เปิดฝาสูบ ผ่าเครื่อง” 
           เฮียวศิษ กล่าวกับ “gasforcars” ถึงวีธีการรับมือกับสถานการณ์การตลาดแก๊สรถยนต์ในช่วงเวลานี้ ซึ่งต้องให้ความสำคัญกับการซ่อมบำรุงรถยนต์พร้อม ๆ กับการให้บริการติดตั้ง และซ่อมบำรุงระบบแก๊สรถยนต์ เพราะมีส่วนช่วยลดภาระลูกค้าไม่ต้องเสียเวลขับรถวิ่งไปวิ่งมาระหว่างอู่ซ่อมเครื่องยนต์กับอู่แก๊สและไม่เสียเวลาเสียค่าใช้จ่ายสองทางตามคอนเส็ปท์One Stop Service  ที่ให้ประโยชน์อย่างมาก นอกจากจะเป็นการช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่าย แล้ว ยังเป็นการเพิ่มช่องทางหารายได้เข้ามาชดเชยงานติดตั้งแก๊สที่ลดลง 
           “การบริหารศูนย์ช่วงนี้เรายังคงเน้นเรื่องการบริการ คุณภาพช่างก็ยังเน้นเหมือนเดิม พนักงานเอสซีซีทุกคนยังหน้าเดิม ไม่ได้ออกไปไหน ตอนนี้ถึงงานติดแก๊สจะน้อยลง แต่งานบริการเรามีเยอะขึ้น เราต้องปรับตัวบ้าง ที่ผ่านมาก็ได้รายได้จากส่วนของการบริการมาทดแทนทำให้ยังพอมีกำไร สามารถยืนกิจการอยู่ได้ระยะยาว ทุกวันนี้ศูนย์ฯที่ปทุมฯก็ยังเปิดให้บริการทุกวันเหมือนเดิม ไม่มีการลดวันทำงาน” 
           และจากประสบการณ์ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการแก๊สรถยนต์มาเป็นเวลานาน “เฮียวศิษ” ค่อนข้างมั่นใจว่าราคาน้ำมันกำลังจะเป็นขาขึ้นนั่นคือจะไม่ลดลงมากกว่านี้ แนวโน้มครึ่งปีหลังราคาน้ำมันน่าจะสูงขึ้นกว่าครึ่งปีแรก เดิมราคาน้ำมันจากลดลงต่ำสุด 42 เหรียญ ตอนนี้ขึ้นมาอยู่ประมาณเกือบ 60 เหรียญ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ก็เกือบ ๆ 30% คือราคาน้ำมันได้พ้นจุดต่ำสุดและกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น คาดว่าในที่สุดราคาน้ำมันตลาดโลกน่าจะปรับตัวสูงขึ้นสู่ระดับ 70-80 เหรียญ และทำให้ราคาน้ำมันในบ้านเราปรับเพิ่มขึ้นเป็นลิตรละ 30 กว่าบาท ซึ่งเป็นราคาที่คุ้มค่าในการติดตั้งแก๊ส
           “ช่วงที่น้ำมันลดลงมาก ๆ คนที่ติดตั้งแก๊สไปแล้วส่วนใหญ่ก็ยังใช้แก๊สอยู่นะ เพราะยังประประหยัด 40-50% น้ำมันตอนนี้ลิตรละ28 บาท แก๊สแค่ 13-14 บาท ยังมีส่วนต่างที่คุ้มค่า ลูกค้าบางคนกลับไปใช้น้ำมันเดือนละ 7-8 พันบาท ทนไม่ไหว กลับมาใช้แก๊สเหลือเดือนละสามพันกว่าบาท” 
           “เฮียวศิษ” ย้ำถึงความประหยัดของระบบแก๊สพร้อมกับเล่าว่าที่ผ่านมาทางศูนย์ฯพยายามให้คำแนะนำกับลูกค้าให้ได้ประโยชน์สูงสุด และถ้ามีลูกค้ารายใดคิดว่าจะไม่ใช้แก๊สก็ใช้วิธีปิดวาล์วจะไม่แนะนำให้ถอดชุดแก๊สทิ้ง อยากให้เก็บเอาไว้เวลาน้ำมันขึ้น หรือไปต่างจังหวัดก็ใช้แก๊สได้ อย่างน้อยก็ประหยัดขึ้นเกือบครึ่งหนึ่ง ยิ่งถ้าไปต่างจังหวัดไกล ๆ จะเห็นความประหยัดได้ชัด ไปเชียงใหม่ค่าน้ำมันมี 6-7 พันบาท แก๊สเต็มที่ก็ 3 พันบาท ประหยัดเห็น ๆ เงินเหลือสามพันกว่าบาท ใช้ทานอาหาร หรือจ่ายค่าที่พักน่าจะดีกว่า 
           “จริง ๆ แล้วใช้แก๊สน่าเหมาะกับเศรษฐกิจช่วงนี้ อะไรที่เซฟได้ก็ควรเซฟ อันไหนที่ทำให้ค่าใช้จ่ายลดลงได้ก็เป็นการดี ช่วงนี้ก็ยังมีลูกค้าเก่า ๆ ที่เคยใช้แก๊สแล้วเปลี่ยนรถหรือว่าซื้อรถคันใหม่ให้ลูกให้หลาน ก็มาติดแก๊สกันอยู่นะ คนที่เคยใช้อยู่เขาจะรู้ว่าแก๊สโอเค ใช้ได้ดีมีความคุ้มค่าอยู่ ส่วนของระบบความปลอดภัยแทบไม่ต้องพูดถึง ชุดแก๊สยุคนี้ควบคุมการทำงานด้วยกล่อง ECU ที่ฉลาด มีระบบเซฟตี้ต่าง ๆ เรื่องความปลอดภัยไม่เป็นที่สงสัยแล้ว” 
           ทั้งนี้ กลยุทธ์การตลาดที่ เอส.ซี.ซี. เลือกในในช่วงนี้จะเน้นเรื่องงานติดตั้งแก๊สคุณภาพ และการเลือกใช้เฉพาะอุปกรณ์แก๊สคุณภาพ อาจมีโปรโมชั่นเสริมบ้าง แต่จะไม่ใช้วิธีลดราคาเพื่อเร่งยอดติดตั้ง
          “ตอนนี้ช่างมีเวลาติดตั้งประณีตขึ้น มีเวลาประดิดประดอย ทำให้สวยงาม ทำให้ปลอดภัย เน้นทำงานติดตั้งคุณภาพสูงดีกว่า อย่าเน้นราคาถูกเกินไป ถ้าเลือกใช้อุปกรณ์ราคาถูกก็จะไม่ค่อยได้ในเรื่องคุณภาพ การเน้นเรื่องคุณภาพ เรื่องความปลอดภัย ลูกค้าได้รับสิ่งที่คุ้มค่ากว่า ถ้าเลือกใช้ของดี ค่าบำรุงรักษาก็จะน้อยลง” 
          ทั้งหมดคือแนวทางบริการกิจการติดตั้งแก๊สรถยนต์ในช่วงที่ธุรกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง คุณภาพยังคงเป็นสิ่งที่ทาง “เอส.ซี.ซี. ออโต้แก๊ส” ให้ความสำคัญมาโดยตลอด
SCC MEDIAธุรกิจใหม่ของ S.C.C.AUTO SERVICE 
          ถึงแม้จะมีการวางระบบการบริการจัดการภายในศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ เอส.ซี.ซี.ออโต้ เซอร์วิส ให้สามารถรองรับสภาวะขึ้นแรง-ลงแรง ของตลาดติดตั้งแก๊สรถยนต์เอาไว้เป็นอย่างดีแล้ว แต่ด้วยปัจจัยเสี่ยงหลาย ๆ อย่างที่กำลังรุมเร้าธุรกิจแก๊สรถยนต์อยู่ในขณะนี้ มีผลอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจขยายธุรกิจเข้าสู่ธุรกิจสื่อเคลื่อนที่ของ “เฮียวศิษ” ที่เอาจริงถึงขั้นก่อตั้งบริษัท เอสซีซี มีเดีย จำกัดขึ้นมาเพื่อประกอบกิจการรับโฆษณาประชาสัมพันธ์เปิดร้านใหม่ หรือจัดงานรื่นเริง 
          ช่วงเริ่มต้นกิจการทางบริษัทฯลงทุกประกอบรถป้ายโฆษณา LED ให้ลูกค้าเช่าไปใช้ในงาน ซึ่งสามารถนำไปตั้งเป็นเวทีจัดกิจกรรม หรือใช้เป็นป้ายโฆษณาเคลื่อนที่ก็ได้ นอกจากนี้ถ้ามีผู้สนใจจะลงทุนประกอบรถป้ายโฆษณารูปแบบนี้ทางบริษัทฯก็มีความพร้อมในการรับงานประกอบรถป้ายโฆษณาให้กับลูกค้าที่ต้องการเข้าสู่ธุรกิจนี้ สนใจโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.092-642-5858,081-333-9593
 
News Gallery


โปรดอ่านกฏกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ของสงวนสิทธิื์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ้งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส