www.gasforcars.net
รายละเอียดข่าว
“SPEED WORLD” มิติใหม่ของศูนย์บริการติดตั้งแก๊ส-ซ่อมบำรุงรถยนต์ ครบวงจร
14 ก.ย. 2558
        ถ้าขับรถจากแยกสวนสมเด็จ มุ่งหน้าไปทางห้าแยกปากเกร็ด (ช่วงถนนติวานนท์-ปากเกร็ด)  จะเห็นปั๊มน้ำมันบางจากอยู่ทางด้านซ้ายมือ ถัดจากนั้นเล็กน้อยก็จะเจอศูนย์บริการติดตั้งแก๊ส-ซ่อมบำรุงรถยนต์ ครบวงจร “SPEED WORLD” ที่ตัวอาคารเป็นสีโทนดำ-แดง ดีไซน์ทันสมัยโล่งโปร่งสบาย แตกต่างจากอู่ติดตั้งแก๊สรถยนต์ทั่วไป 
           ภาพลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นสวยเท่สะดุดตานั้น มีส่วนอย่างยิ่งที่กระตุ้นให้ทีมงาน “gas for cars” เกิดความสนใจ อยากรู้ว่าศูนย์ฯ แห่งนี้ให้บริการอะไรบ้าง และถ้าเข้าไปใช้บริการจะมีค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน? จึงตัดสินใจเลี้ยวรถแวะเข้าสอบถามรายละเอียดการให้บริการ 
           พอเข้าไปถึงได้เข้าไปในส่วนของห้องรับรองก็ได้พบกับ คุณวิภา ปทานุคม ผู้บริหารศูนย์บริการแก๊ส-รถยนต์  SPEED WORLD เมื่อสอบถามถึงรายละเอียดการให้บริการก็ได้ความกระจ่างว่าศูนย์ฯ แห่งนี้เปิดให้บริการติดตั้งและซ่อมบำรุงระบบแก๊สรถยนต์ ทั้ง LPG และ NGV ควบคู่กับการให้บริการรถยนต์  มีทั้งการรับซ่อมเครื่องยนต์ ทำช่วงล่าง เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง รวมทั้งการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ ฯลฯ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับรถยนต์ติดตั้งแก๊สและรถยนต์ทั่วไป 
           “ทางบ้านทำธุรกิจรับติดตั้งแก๊สมาราว ๆ สิบปี เลยคิดว่าจะขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ก็ขับรถเซอร์เวย์หาทำเลใหม่ๆหลาย ๆ ที่ พอผ่านมาย่านนี้สังเกตเห็นว่าถนนติวานนท์ค่อนข้างยาว มีรถยนต์ขับผ่านเยอะพอสมควร มีปั๊มน้ำมันและปั๊มแก๊สเปิดให้บริการหลายแห่ง แต่ไม่ค่อยมีอู่รับติดตั้งแก๊สซักเท่าไหร่ ก็เลยคิดว่าน่าจะมาเปิดศูนย์ติดตั้งแก๊สมาตรฐานรองรับลูกค้าโซนปากเกร็ด ดอนเมือง และปทุมธานี” 
           นอกจากศักยภาพของถนนแล้ว ทำเลที่อยู่ติดถนนใหญ่ มีขนาดแปลงที่ดิน 1 ไร่ครึ่ง มีหน้าที่ดินกว้างขวาง ตั้งอยู่ระหว่างปั๊มน้ำมันและปั๊มแก๊สแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่รายล้อมอย่างครบครัน เท่ากับเป็นแต้มต่อในการเริ่มต้นกิจการที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะสร้างฐานการตลาดขึ้นมาใหม่ โดยวางรูปแบบให้เป็นศูนย์บริการติดตั้งแก๊ส และซ่อมบำรุงรถยนต์บนทำเลแห่งใหม่ที่มีการแข่งขันไม่สูงมากนัก 
           “รูปแบบของศูนย์บริการเราดีไซน์เอง หาช่างมาก่อสร้างเอง ที่ผ่านมาส่วนมากร้านติดแก๊สมักเป็นอู่ ก็เลยอยากยกระดับให้ดีขึ้น ให้มีพนักงานต้อนรับคอยดูแลลูกค้า มีการบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง และทันสมัยขึ้นกว่าเดิม ลูกค้าเข้ามาจะได้นั่งรอได้สบาย ๆ อีกหน่อยก็จะมีซุ้มกาแฟสดเอาไว้บริการลูกค้าด้านหน้าศูนย์ แผนการขยายงานระยะต่อไปอาจจะเพิ่มสินค้าในกลุ่มประดับยนต์เข้ามาด้วย” 
           เมื่อคิดคำนวณทุกอย่างจนตกผลึก “คุณวิภา” ใช้เวลาก่อสร้างศูนย์ฯ และฟอร์มทีมช่างฝีมือดีประมาณปีกว่า “SPEED WORLD” ก็ได้ฤกษ์ดีเดย์เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อกลางเดือนเมษายน 2558 ที่ผ่านมา โดยในช่วงเปิดตัวได้จัดโปรโมชั่นมอบส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้าที่ติดตั้งแก๊ส AC AUTOGAS หรือ AG GAS พร้อมถังโดนัทในราคาเพียง 18,000 บาท แต่ถ้าเลือกใช้ถังแคปซูล ราคาจะลดลงเหลือแค่ 17,000 บาท สำหรับส่วนของบริการรถยนต์มีโปรโมชั่นรับเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องพร้อมไส้กรองในราคา 799 บาท ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้น้ำมันเครื่องของปตท.หรือบางจาก 
           “ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถเลือกติดตั้งแก๊สได้ทั้งแอลพีจีและเอ็นจีวี เรามีอุปกรณ์แก๊สให้เลือกหลายแบรนด์ หรือจะระบุเอาแบรนด์ที่ไม่มีในร้านก็ได้ เพียงแต่เราจะเน้นนำเสนอชุดแก๊สเอจี เอซี และเวอร์ซุส เพราะเป็นยี่ห้อที่ช่างในร้านมีความชำนาญในการติดตั้งปรับจูน ส่วนยี่ห้ออื่นที่ในร้านมีอุปกรณ์พร้อมให้บริการก็มี  เอนเนอร์จี รีฟอร์ม SEC และ ATIKER” 
           ด้วยความพร้อมของสถานที่ และทีมช่างที่มีความชำนาญทั้งระบบแก๊สและเครื่องยนต์ เมื่ออยู่ในทำเลที่เหมาะสมนั้น มีส่วนอย่างยิ่งที่ได้รับความสนใจ และมีการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้รถใช้ถนนในย่านนี้ มีทั้งรถเข้ามาติดตั้งและซ่อมบำรุงระบบแก๊ส รวมทั้งเข้ามาใช้บริการเกี่ยวกับรถยนต์ เป็นจำนวนที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง 
           “ลูกค้ามีทั้งประเภทวอร์คอิน และแนะนำเข้ามา ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากโปรโมชั่น ก็ได้ผลตอบรับดีในระดับหนึ่ง ช่วงนี้ถึงตลาดโดยรวมจะเงียบ ๆ แต่โปรโมชั่นที่เราจัดขึ้นก็มีส่วนช่วยดึงดูดลูกค้าเข้ามาพอสมควร เปิดศูนย์ฯมาเกือบ ๆ สองเดือน มีรถเข้ามาติดแก๊ส 20-30 คัน ถือว่าโอเค ช่วงนี้ราคาติดตั้งค่อนข้างถูก เพราะน้ำมันราคาถูก อีกหน่อยราคาน้ำมันแพงขึ้นมีคนมาติดแก๊สมากขึ้น พอของหมดสต็อก ราคาติดตั้งก็จะดีดขึ้น ถ้าใครอยากได้ของดีราคาถูกควรจะมาติดแก๊สช่วงนี้ น่าจะดีกว่ารอจนน้ำมันแพง” 
           หากสนใจติดตั้งแก๊ส สามารถนำรถยนต์เข้าไปใช้บริการได้ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ถ้านำรถเข้าไปช่วงเช้า บ่าย ๆ ก็สามารถเข้าไปรับรถได้ แต่ถ้าเข้าไปหลังบ่ายโมง ช่วยเย็น ๆ สามารถรับรถได้ เพราะทางศูนย์ฯ มีทีมช่าง 7-8 คน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันทำงานตลอดเวลา 
           “ช่วงนี้ตลาดค่อนข้างเงียบทางศูนย์จัดสรรทีมช่างให้มีความพร้อมรับงานติดตั้งแก๊สได้เต็มที่วันละ 5-6 คัน แต่ถ้าน้ำมันขึ้นแรง ๆ คิวแน่น ๆ เรามีทีมช่างที่สามารถเรียกเข้ามาเสริมได้ตลอดเวลาเพื่อให้บริการติดตั้งแก๊สได้วันละประมาณสิบคัน และต้องติดแก๊สให้จบภายในวันเดียว” 
           ต้องการสอบถามรายละเอียด หรือจองคิวติดตั้งแก๊ส หรือจองโปรโมชั่นกับ “สปีดเวิลด์” โทร.080-990-0099 , 099-098-0206 
 
News Gallery


โปรดอ่านกฏกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ของสงวนสิทธิื์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ้งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส