www.gasforcars.net
รายละเอียดข่าว
“อาร์มี่”ซะอย่าง! ไม่มีซ่อนเร้น...ติดแก๊สจัดเต็มเหมือนเดิม
02 ต.ค. 2558
          สภาพโดยรวมของศูนย์ติดตั้งแก๊ส อาร์มี่แก๊ส เซอร์วิส ลาดปลาเค้า ณ เวลานี้ยังคงให้บริการติดตั้งและซ่อมบำรุงระบบแก๊สรถยนต์เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง สิ่งที่แตกต่างจากเดิมบ้างก็คือปริมาณรถยนต์ติดตั้งแก๊สลดลงตามสภาพตลาด ซึ่งในสภาวะอย่างนี้ “พี่โต” คุณสมชาย กลีบมาลัย กลับปฏิเสธวิธีการลดราคาติดตั้งเรียกลูกค้า หากแต่เลือกที่จะคิดค่าติดตั้งในราคามาตรฐานที่ต้องใช้อุปกรณ์คุณภาพแบบจัดเต็ม พร้อมทั้งกำชับให้ช่างทุ่มเททำงานติดตั้งให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม 
           “การติดแก๊สต้องไม่มุบมิบซ่อนเร้น อุปกรณ์แก๊สที่ใช้ต้องเลือกของดีราคาสมเหตุสมผล ถ้าหั่นราคาติดแก๊สให้ถูกมาก ๆ แล้วแอบลดคุณภาพอุปกรณ์ ใครทำอย่างนี้อันตราย เพราะเวลาใช้งานจริง ใช้ได้ไม่นานก็เสีย หรือถ้าเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นมา ความเชื่อมั่นของลูกค้าก็จะหายไป และเกิดความเสียหายต่อวงการแก๊สรถยนต์โดยรวม” 
           ด้วยเจตนารมณ์ที่ชัดเจนว่าจะมุ่งมั่นผลิตผลงานติดตั้งแก๊สคุณภาพเพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน ดังนั้นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดีที่สุดในช่วงที่ตลาดซบเซา ก็คือการพยายามหารายได้เพิ่มจากด้านอื่น จากเดิมที่มีรายได้จากการติดตั้งและซ่อมบำรุงระบบแก๊สเป็นหลัก ก็หันมาเน้นให้ความสำคัญกับงานซ่อมรถยนต์มากขึ้น 
           “ปกติที่ร้านรับซ่อมรถยนต์อยู่แล้ว  ที่ผ่านมาใช้วิธีวิเคราะห์ปัญหา ถ้าเจอเคสยาก ๆ ก็แนะนำให้ไปใช้บริการอู่ซ่อมรถ ตอนนี้งานแก๊สลดลง ช่างมีเวลามากขึ้น เราต้องเน้นรับงานมาทำเอง เซอร์วิสระบบแก๊สส่วนมากก็มีเปลี่ยนกรอง ตั้งวาล์ว รถที่ใช้ไปแล้ว จะติดหรือไม่ติดแก๊สก็แล้วแต่ วาล์วจะยันประมาณ 8 หมื่น หรือแสนโล ต้องตั้งวาล์วใหม่ รถทุกคันไม่ว่าจะใช้แก๊สหรือน้ำมันต้องมีการสึกหรอมีการซ่อมบำรุง” 
           ทั้งนี้รถที่เข้าไปใช้บริการซ่อมรถยนต์ที่ “อาร์มี่แก๊ส” ลาดปลาเค้า ส่วนใหญ่มาจากฐานลูกค้ารถติดตั้งแก๊ส ที่เคยซ่อมในเคสที่อาการไม่มาก ส่วนที่อาการหนัก “พี่โต” มักแนะนำให้เข้าศูนย์ฯหรืออู่ซ่อมรถ แต่เมื่อความต้องการติดตั้งแก๊สรถยนต์ลดลง ก็เลยต้องหันมาเน้นรับงานซ่อมรถยนต์ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นซ่อมเบา ซ่อมหนัก มีทั้งการรับเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไวร์ริ่งสายไฟ ทำช่วงล่าง เบรก คลัตช์ ฯลฯ เพื่อหารายได้มาชดเชยส่วนของงานติดตั้งแก๊สที่ลดลงตามสภาพตลาด 
           “งานติดแก๊สลดลงเยอะ ช่วงนี้ราคาน้ำมันชักขึ้น ก็เริ่มมีสอบถามเรื่องการติดตั้งเข้ามาเรื่อย ๆ จริง ๆ ราคาตอนนี้เท่ากับปี 54 ตอนนั้นคนติดแก๊สกันเยอะ แต่พอบางจังหวะราคาน้ำมันขึ้นไปสูงมาก พอน้ำมันลดลงเยอะ คนก็คิดว่าน้ำมันถูก แต่จริง ๆ ยังแพงอยู่ เบนซิน 95 ลิตรละ 30บาท สถานการณ์แบบนี้เราก็ต้องรอซักพักเป็นการพิสูจน์ว่า...ใช้น้ำมันเปลืองนะ ราคาน้ำมันขนาดนี้ แต่ถ้าเป็นคนที่ใช้รถติดแก๊สอยู่แล้ว ออกรถมาใหม่ ๆ ก็ยังมาติดแก๊สอยู่ เขาเคยใช้เขารู้ดีว่าประหยัดอย่างไร ดีอย่างไร ไม่ได้เสียหายต่อเครื่องยนต์ คนที่มาติดช่วงนี้ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าเก่า ที่แนะนำบอกต่อกันมา ทางอู่ไม่ได้โฆษณาอะไรก็ยังมีคนมาติดแก๊สอยู่เรื่อย ๆ” พี่โตกล่าวอย่างมั่นใจ


โปรดอ่านกฏกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ของสงวนสิทธิื์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ้งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส