บริษัท เชียงใหม่ พีเจ ออโต้ เซอร์วิส จำกัด

ผู้บริหาร : คุณนิติ สุริยากานนท์
บริการแก๊สรถยนต์ :
ระบบดูด / ระบบหัวฉีด LPG/ NGV ซ่อมบำรุงระบบแก๊สรถยนต์ทั่วไป
บริการรถยนต์ :
ซ่อมบำรุงทั่วไป เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง
มาตรฐาน : รับรองโดยกรมขนส่งทางบก

ติดต่อโทร : 053-219-197   มือถือ : 081-671-2544
โทรสาร : 053-400 171   อีเมล์ : pjautogas@gmail.com
เว็บไซต์ : www.pjautogas.com

ที่อยู่ : เลขที่ 10/8 ม.2 ถ.เชียงใหม่ - ลำปาง ซอย 2 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300

หากไม่นับผู้ประกอบการติดตั้งแก๊สรถยนต์รายย่อยที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ดินแดนนครพิงค์ อดีตราชธานีแห่งอาณาจักรล้านนาแห่งนี้ มีผู้ประกอบการติดตั้งแก๊สที่ได้การรับรองให้เป็นอู่มาตรฐานกรมการขนส่งทางบกเพียงแค่ 3-4 แห่ง หนึ่งในจำนวนนั้นมี เชียงใหม่ พีเจ ออโต้ เซอร์วิส ที่ยืนหยัดให้บริการลูกค้าอย่างเหนียวแน่นมาตั้งแต่ยุคน้ำมันลอยตัว ถ้าจะนับระยะเวลาในการประกอบการย่อมเท่ากับว่าอู่แห่งนี้ได้ลงหลักปักฐานในธุรกิจแก๊สรถยนต์มายาวนานกว่า 7 ปี ระยะเวลาที่ยาวนานขนาดนี้ คุณนิติ สุริยากานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่ พีเจ ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เล่าว่าถ้านับอายุรวมกับกิจการที่สืบทอดกิจการด้านแก๊สรถยนต์ของบิดาคือ คุณจีระศักดิ์ สุริยากานนท์ ที่เริ่มก่อร่างสร้างตัวมาตั้งแต่ปี 2527 บริษัทน่าจะเป็นกิจการแก๊สรถยนต์ที่มีอายุประมาณ 27 ปี แต่ถ้าถามถึงประสบการณ์ที่ริเริ่มด้วยตัวเองนั้นน่าจะไม่ต่ำกว่า 7 ปี นับตั้งแต่เช่าอู่อยู่ในตัวเมือง ใกล้กับโรงเรียนพาณิชยการเชียงใหม่ แต่ด้วยปริมาณลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ขอบเขตของงานขยายขึ้น จึงต้องกลับไปตั้งกิจการในที่ดินของตัวเองเมื่อสามปีที่ผ่านมา ตรงบริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง เข้าซอยข้างโรงแรมธาริน เชียงใหม่ ไป 100 เมตร ซึ่งเป็นที่ตั้งของอู่ในปัจจุบัน

“ผมค่อนข้างโชคดีที่ทางอู่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญด้านระบบแก๊สที่เป็นธุรกิจครอบครัวมาตั้งแต่ในอดีต โดยเน้นทำระบบแก๊สเพื่อโรงงานอุตสาหกรรมและติดตั้งอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ให้กับรถแท็กซี่ รถตุ๊กตุ๊ก กระทั่งเกิดวิกฤติราคาน้ำมันขึ้นในช่วง 5-10 ปีที่ผ่านมา ลูกค้ามีความนิยมติดตั้งแก๊สเพิ่มขึ้น เราจึงสามารถขยายกิจการรองรับความต้องการได้ทันท่วงที”

ประสบการณ์ที่สะสมมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ เมื่อนำมาต่อยอดกับความรู้ใหม่ที่ได้รับจากการเข้าร่วมอบรมกับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งราชการ และเอกชน ช่างทุกคนภายในศูนย์ฯ ต้องผ่านการอบรมหลักสูตรจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยล่าสุด “พีเจ ออโต้เซอร์วิส” ได้ยกระดับเป็นสถานฝึกอบรมเครือข่ายของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ทำให้ช่างมีพื้นฐานการทำงานที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม

“ผลงานที่ภาคภูมิใจคือการได้รับความเชื่อมั่นจากส่วนราชการหลายแห่งที่ไว้วางใจให้ พีเจ ออโต้เซอร์วิส ทำระบบการติดตั้งแก๊สให้ทั้งกิจการโรงงานอุตสาหกรรมและด้านรถขนส่งและรถทั่วไป เช่นที่เหมืองไฟฟ้าแม่เมาะ จ.ลำปาง และส่วนราชการในพื้นที่ ขณะที่ในกลุ่มลูกค้าทั่วไปก็มีความเชื่อมั่นในมาตรฐานการติดตั้งของเรา ทำให้บริษัทฯมีฐานลูกค้ามากระดับหนึ่ง และได้งานจากการแนะนำบอกต่ออยู่เสมอ”

จุดเด่นที่นอกเหนือจากงานบริการที่เข้มข้นด้วยคุณภาพแล้ว การติดตั้ง ตรวจสอบและให้บริการเกี่ยวกับแก๊สรถยนต์ของที่นี่จะใช้ระบบคอมพิวเตอร์มาช่วยวิเคราะห์เพื่อความสมบูรณ์อย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงให้ความมั่นใจกับลูกค้าได้ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพ และสมรรถนะของรถยนต์หลังจากติดตั้งแก๊สได้อย่างเต็มที่

“ที่ผ่านมามีลูกค้าทั้งรถเก่ารถใหม่เข้ามาใช้บริการติดตั้งและตรวจสอบระบบทำงานของแก๊ส มีทั้งที่เป็นลูกค้าของอู่ และรถที่ติดตั้งมาจากที่อื่น ซึ่งช่างของเรามีความพร้อมให้บริการซ่อมบำรุงอยู่แล้ว”

ส่วนของอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ที่ พีเจ ออโต้เซอร์วิส เจาะจงแนะนำให้ลูกค้าเลือกใช้ คือชุดหัวฉีด Energy Reform ด้วยความมั่นใจในคุณภาพ เพราะเป็นอุปกรณ์แก๊สมาตรฐานอิตาลี บริษัทผู้นำเข้ามีความมั่นคง สินค้าเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้ และมีระดับราคาเหมาะสม ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือหลังจากใช้ติดตั้งให้ลูกค้าหลายคัน ได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพการทำงานของหม้อต้ม และวาล์ว ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มีความปลอดภัยสูง

“ชุดหัวฉีดบางยี่ห้อที่เคยใช้ ส่วนใหญ่รับประกัน 1 ปี พอครบกำหนดก็เสื่อม แต่ชุดหัวฉีด Energy Reform ใช้ไป 2-3 ปีก็ยังมีคุณภาพใช้งานที่ดีเยี่ยม ตอนนี้จึงไม่เปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นเพราะถือว่าเลือกอุปกรณ์แก๊สให้ลูกค้าได้ถูกต้องแล้ว”

นอกจากนี้ “คุณนิติ” ได้กล่าวแนะนำผู้ที่กำลังมองหาอู่หรือศูนย์ติดตั้งแก๊สว่าควรพิจารณาอู่ หรือสถานที่รับติดตั้งแก๊สที่ได้รับอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบก ที่ให้บริการติดตั้งด้วยอุปกรณ์แก๊สมาตรฐานมีคุณภาพไว้วางใจได้

“ผู้บริโภคควรพิจารณาเลือกสถานที่และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สอย่างรอบคอบ เพราะมักจะมีผู้ประกอบการรายย่อยเกิดขึ้นจำนวนมากในช่วงราคาน้ำมันแพง คนหันมารับติดแก๊สจำนวนมาก แม้แต่คนขายแก๊สบ้านยังเปิดร้านติดตั้งแก๊ส ส่วนมากมักเป็นร้านขนาดเล็กที่ให้บริการแล้วทิ้งลูกค้า มีหลายรายใช้วิธี ปิด ๆ เปิด ๆ ซึ่งในเชียงใหม่อู่ลักษณะนี้ประมาณ 50-100 แห่ง ดังนั้นก่อนตัดสินใจติดแก๊สรถยนต์ควรคำนึงถึงการใช้บริการหลังการขายในระยะยาวด้วย”

สำหรับผู้ใช้รถยนต์ในแถบจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงที่กำลังมองหาอู่ติดตั้งมาตรฐาน หรืออยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการให้บริการติดตั้งแก๊สรถยนต์สามารถโทรเข้าไปสอบถามได้ที่ 053-219197 มือถือ : 081-671-2544 รับประกันว่าจะได้รับคำตอบที่พึงพอใจ เพราะที่นี่มีความเชี่ยวชาญทั้งการติดตั้งแก๊สระบบดูด / ระบบหัวฉีด มีความพร้อมให้บริการซ่อมบำรุงทั่วไปแบบครบวงจร